giải giúp em bài toán hoá này nhé

C

cow_boy_vn1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. nung 1 hỗn hợp rắn gồm a mol FeCO3 và b mol FeS2 trong bình kín chứa không khí dư.Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn , đưa bình về nhiệt độ ban đầu thu được chất rắn duy nhất là Fe2O3 và hỗn hợp khí , Biết áp suất khí ở trong bình trước và sau phản ứng bằng nhau và sau các phản ứng lưu huỳnh ở mức oxi hoá +4 , thể tích các chất rắn là không đáng kể .Mối liên hệ giữa a và b là :
A. a =0.5b B.a=b C.a=4b D.a=2b
 
M

mai_s2a3_93

2FeCO3-->Fe2O3
a..............a/2
2FeS2----->Fe2O3
b.......b/2
áp dụng dịnh luât bảo toàn nguyên tố Fe-->a/2=b/2-->a=b--->B
 
Top Bottom