Giai giup em bai nay voi

P

prince95_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 30km. Khi từ B trở về, người đó chọn con đường khác đễ đi hơn nhưng dài hơn con đường cũ 6km. Vì đi với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi la 3km/h nên thời gian về ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tìm vận tốc lúc đi.

Bài 2: Một phòng họp có 360 ghế và được xếp thành từng hàng và số ghế ở mỗi hàng đều bàng nhau . Nếu số hàng tăng thêm 1 và số ghế tăng thêm 1 thì phòng họp có 400 ghế. Hỏi có bao nhiêu hàng, mỗi hàng co bao nhieu ghế.
 
T

trang_tieu_thu

bài 1 gọi vận tốc lúc đầu là v (v>o) (km/h)
khi về vận tốc lớn hơn vận tốc ban đầu là 3 km/h: v+3 (km/h)
thời gian ít hơn 20'=1/4h : t-1/3(h)
quãng đường dài hơn 6km = 36km
ta có phương trinh :
vt=30 (1)
(v+3)(t-1/3)=36 (2)
từ (1) rút ra t =30/v thế vào (2)
phương trình (2) là phương trình bâc 2 giăi phương trình bậc hai ta tìm được hai nghiệm x1=1, x2=-90(loại)
vậy vận tốc lúc đầu là 1km/h

hình nhu là đi hoi chậm hay sao ấy

Bài 2Gọi số ghế ở mỗi hàng là x
Số hàng ghế là y (x,y>o x,y là sốnguyên)
khi tăng ở mỗi hàng lên 1 chiec thì ta có : x+1
khi tăng hàng lên 1 ta có :y+1 ta có hệ phương trình

xy=360
(x+1)(y+1)=400
giải phương trình ta có hai nghiệm x1=24 ;y1=15
x2=15;y2= 24
cả hai nghiệm đều thoả mãn chọn tất luôn
các pạn xem sao sai thì thui nha :d:d
 
Top Bottom