Giai giup em bai nay voi Ko ra dap so

O

octavius

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 13,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam
 
C

changeguyy

Câu 3: Hoà tan 10 gam hỗn hợp hai muối cacbonat kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl ta thu được dung dịch X và 672 ml khí bay ra (ở đktc). Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
A. 15,03 gam. B. 13,33 gam. C. 13,0 gam D. 16,66 gam
đáp án 10.33
dùng tăng giảm khối lượng
1 mol Co32- ---> tạo 2 mol cl- làm khối lượng muối tăng 11 g
---> 0.03 mol CO32- tăng 0.33 g --->
m muối =10+ 0.33 =10.33
hoặc dùng phương pháp bảo toàn khối lượng
đặt 2 muối M2 ( CO3)n
M2 ( CO3)n +2n HCL = 2MCln +n H20 +nCO2
0.06 0.03 0.03
m muối = 10 + 0.06*36,5 - 0.03*18 - 0.03*44=10.33
bài nè có bạn làm rồi bắt trước
:D :D :D :D
 
Top Bottom