Giải giúp em bài này với.??? Cần lắm

C

congdc

N

nguyenbahiep1

Cho hình tứ giác ABCD hai đường chéo cắt nhau tại O Gọi H,K lần lượt là trọng tâm các tam giác ABO và CDO. Gọi I,J lần lượt là trung điểm AD,BC. CMR HK vuông góc với IJ.(Nếu giải theo vécto dc là hay nhất)

Bài này thiếu điều kiện

vì dụ 2 đường chéo của tứ giác = nhau chẳng hạn

chứng minh đề sai như sau

Gọi M và N lần lượt là trung điểm DC và AB

xét tam giác NOM có HK // NM

vậy IJ vuông với HK thì IJ phải vuông với NM

tứ giác NJMI là hình bình hành muốn IJ và MN vuông với nhau thì nó phải là hình thoi

tức NI = NJ hay AC = BD
 
Top Bottom