giải giúp em bài này tí

P

peheo1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc cúp được cho là vàng. Để kiểm tra, người ta xác định khối lượng của nó trong không khí và nhúng nó vào nước. Cho thấy trong không khí [tex] m_0[/tex] = 440g và trong nước [tex] m_1[/tex] = 409g. Hãy xác định chiếc cốc có phải bằng vàng hay không??????(giải thích rõ luôn nha) thank trước
 
Last edited by a moderator:
H

hoanglethanh

Ta có Khối lượng của chiéc cốc bị mất đi khi nhúng vào nước là:440-409=31g=0,031kg
Vạy FA=0,31N. Thể tích của khối vàng V=FA/d nước=0,31:10000=3,1*10^-5( m^3)
d khối vàng đó là d=P:V=4,4/3,1*10^-5=141935,4839(N/m^3)
mà d vàng là 193000(n/m^3) khác với kết quả trên nên đay là vàng giả

Thực ra minh ko bít d vàng là nhiu, phai lên wiki tìm đấyhttp://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%B7_tr%E1%BB%8Dng#T.E1.BB.B7_kh.E1.BB.91i.2C_t.E1.BB.B7_tr.E1.BB.8Dng:D:D:D:D
 
Top Bottom