Hóa 12 Xác định khối lượng kết tủa

phạm chấn nguyên

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2019
40
37
21
21
Bình Định
THPT số 2 AN NHƠN

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 11,2 gam bột Fe vào 300 ml dung dịch HCl 2M sau phản ứng thu được dung dịch A. Cho A tác dụng với 800 ml dung dịch AgNO3 2M đến phản ứng hoàn toàn tạo m gam kết tủa. Giá trị của m là
[TEX]n_{Fe}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_{HCl} =0,6 mol[/TEX]
=> A: [TEX]n_{FeCl_{2}}=0,2 mol[/TEX]
[TEX]n_{HCl} =0,2 mol[/TEX]​
[TEX]n_{AgNO_{3}} =1,6 mol[/TEX]
=> [TEX]n_{AgCl} =0,6 mol[/TEX]
[TEX]n_{Ag} =0,05 mol[/TEX]
=> m=91,5 g
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nha, chúc bạn học tốt ^^
Có thời gian bạn tham gia minigame của diễn đàn mình nha, sẽ có thưởng đấy ^^
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Dd A: FeCl2 0,2 mol và HCl dư 0,2 => mol Fe2+ = 0,2, H+ dư 0,2 mol và mol Cl- = 0,6
Mol AgNO3 = 1,6
Cl- + AgNO3 -> AgCl + NO3-
0,6-----0,6-----------0,6
3Fe2+ +NO3- + 4H+->3Fe3+ + NO+2H2O
0,15----------------0,2
=> Fe2+ còn dư 0,05
Fe2+ + Ag+ -> Fe3+ + Ag
0,05-----0,05--------------------0,05
=> m kết tủa = mAgCl + mAg = 143,5*0,6 + 108*0,05 = 91,5
 
Last edited:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Sai mol Ag => sai m kết tủa



Fe2+ +NO3- + 4H+->Fe3+ + NO+2H2O
0,05----------------0,2
Phương trình này cân bằng bị sai chị ơi :<
Phải thế này chứ ạ :
3Fe2+ +NO3- + 4H+->3Fe3+ + NO+2H2O
0,15----------------0,2
=> nAg = 0,05 mol
 
Top Bottom