Giải giúp em bài hóa này?

D

dophutuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.87 g Mg và Al vào 200 ml dung dịch X gồm HCl 1 M và H_2SO_4 0.5M thu được dung dịch B và 4.368 lit H_2. Phần trăm khối lượng của Mg và Al trong hỗn hợp là bao nhiêu??
:(
em giải ra số mol của mg, al lần lượt là 0.06 và 0.09 tính ra phần trăm nhưng ở trong đáp án thì là 54,76%mg?????
 
N

namnguyen_94

..

Bạn ơi,bạn làm đúng rồi.có lẽ đáp án sai đó
Bài này axit dư --> kim loại tan hết
Bạn thấy số mol thay vào không đúng với lượng khí H2
 
M

minh_minh1996

gọi nMg=a; nAl=b
24a+27b=3.87
nH_2 thu được=0.195
chứng tỏ axit vẫn dư vì nếu axit mà hết thì nH_2 thu được phải là=0.2
-->a+1,5b=0.195
-->a=0.06 và b=0.09
 
C

ctm1455

dùng bảo toàn e nó cũng ra giống thế @-) cậu xem lại có sai đáp án ko :(
 
Top Bottom