giải giúp em 3 câu hỏi này đi

N

nhatthien7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Thể tích dd HNO3 67,5% ( khối lượng riêng d= 1,5g/ml) cần dùng để tác dụng với xenlulozơ tạo thành 89,1 kg xenlulozơ trinitrat là ( biết lượng HNO3 bị hao hụt là 20%)


câu 2: Ở 90 oC độ tan của anilin là 6,4g .Nếu cho 212,8g dd anilin bão hòa ở nhiệt độ trên tác dụng với dd HCl dư thì số g muối thu đc là :
A.20,15 B.16,28 C.17,82 D.19,45

câu 3: dd X gồm CH3COOH 1M ( Ka=1,75.10^(-5)) và HCl 0,001M . giá trị pH của dd X là :
A. 2,55
B. 2,42
C. 1,77
D. 2,33
 
D

drthanhnam

câu 1: Thể tích dd HNO3 67,5% ( khối lượng riêng d= 1,5g/ml) cần dùng để tác dụng với xenlulozơ tạo thành 89,1 kg xenlulozơ trinitrat là ( biết lượng HNO3 bị hao hụt là 20%)
(C6H10O5)n+3nHNO3---> (C6H7O2(ONO2)3)n+3nH2O
nxenlulozotrinitrat=300/n mol =>nHNO3=900mol
=> mHNO3=56700gam=> V=56700/(1,5.0.8.0,0,675)=70000ml=70 lit


câu 3: dd X gồm CH3COOH 1M ( Ka=1,75.10^(-5)) và HCl 0,001M . giá trị pH của dd X là :

A. 2,55
B. 2,42
C. 1,77
D. 2,33
CH3COOH---> CH3COO- +H+
1-------------------------0,001
x---------------x-------x
1-x---------->x-------->0,001+x
x(0,001+x)/(1-x)=1,75.10^-5
=> x=0,00371
=> [H+]=0,00371+0,001=0,00471=> pH=2,33
 
Top Bottom