giải giúp e

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 5:Để điều chế được 14,05 gam C6H5N2+Cl- (với hiệu suất 100%), lượng C6H5NH2 và NaNO2 cần dùng vừa đủ là
A. 0,1 mol và 0,3 mol.
B. 0,1 mol và 0,4 mol.
C. 0,1 mol và 0,2 mol.
D. 0,1 mol và 0,1 mol.
câu7:
Sau khi thuỷ phân 17,1 gam mantozơ (hiệu suất 80%) thu được dung dịch X. Cho X tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư, khối lượng bạc thu được lớn nhất là
A. 19,44 gam.
B. 32,4 gam.
C. 17,28 gam.
D. 2,16 gam.

Câu 19. Đốt cháy hết một lượng hỗn hợp gồm C4H10, C2H4, C3H6 C4H6 cần V lít oxi (đktc) thu được 8,96 lít CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O. Giá trị của V là
A. 17,92.
B. 13,44.
C. 15,68.
D. 8,96.
 
G

girlbuon10594

câu7:
Sau khi thuỷ phân 17,1 gam mantozơ (hiệu suất 80%) thu được dung dịch X. Cho X tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư, khối lượng bạc thu được lớn nhất là
A. 19,44 gam.
B. 32,4 gam.
C. 17,28 gam.
D. 2,16 gam.

~~> Gợi ý:

[TEX]1 Manto \to 2Glu[/TEX]
0,05..........0,08 mol (tại H=80%)

[TEX]1Glu \to 2Ag[/TEX]
0,08.......0,16

[TEX]Mato[/TEX] dư [TEX]\to 2Ag[/TEX]
0,01..........0,02

\Rightarrow Tổng Ag=0,18 mol hay 19,44g

Câu 19. Đốt cháy hết một lượng hỗn hợp gồm C4H10, C2H4, C3H6 C4H6 cần V lít oxi (đktc) thu được 8,96 lít CO2 (đktc) và 7,2 gam H2O. Giá trị của V là
A. 17,92.
B. 13,44.
C. 15,68.
D. 8,96.

~~> Gợi ý:

[TEX]V=\frac{0,4.2+0,4}{2}.22,4=13,44l[/TEX] (BTNT O)
 
Top Bottom