giải giúp e bt này với mn

Q

quagiangsinh30

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60v vào đoạn mạch nối tiếp gồm cuộn dây có r=20, Zl=50tụ điện Zc=65 và biến trở R. Điều chỉnh R thay đổi từ 0 điến dương vô cùng thì thấy công suất toàn mạch đạt cực đại là
A. 120 W. B. 115,2 W. C. 40 W. D. 105,7 W.
 
Last edited by a moderator:
K

kevin_pham_95

Nhầm Lẫn Chăng ?

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60v vào đoạn mạch nối tiếp gồm cuộn dây có r=20, Zl=50tụ điện Zc=65 và biến trở R. Điều chỉnh R thay đổi từ 0 điến dương vô cùng thì thấy công suất toàn mạch đạt cực đại là
A. 120 W. B. 115,2 W. C. 40 W. D. 105,7 W.

BẠN ƠI, r = 20 . Bạn có nhầm không vậy ??? Hay là bạn nhầm Zl hoặc Zc
 
K

kevin_pham_95

Are you okey ????

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60v vào đoạn mạch nối tiếp gồm cuộn dây có r=20, Zl=50tụ điện Zc=65 và biến trở R. Điều chỉnh R thay đổi từ 0 điến dương vô cùng thì thấy công suất toàn mạch đạt cực đại là
A. 120 W. B. 115,2 W. C. 40 W. D. 105,7 W.



Để công suất toàn mạch MAX thì R = | [TEX]Z_L[/TEX] - [TEX]Z_C[/TEX] | - r ( Dấu giá trị tuyệt đối đó nha )

=>> P (max) =[TEX]\frac{0,5.U^2}{\frac((R+r)}[/TEX]


THAY SỐ VÀO GIẢI ĐI BẠN :p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Q

quagiangsinh30


Để công suất toàn mạch MAX thì R = | [TEX]Z_L[/TEX] - [TEX]Z_C[/TEX] | - r ( Dấu giá trị tuyệt đối đó nha )

=>> P (max) =[TEX]\frac{0,5.U^2}{\frac((R+r)}[/TEX]


THAY SỐ VÀO GIẢI ĐI BẠN :p:p:p:p:p


ở đây R=0(vì |Zl - Zc| - r>0) mà bạn như vậy công thức đó đâu có đúng đâu ?
nhưng mà hình như công thức là như ry thì phải? : r.U^2/(r^2 + (Zl-Zc)^2)
 
Q

quagiangsinh30

Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất với AB = 18 cm, M là một điểm trên dây cách B một khoảng 12 cm. Biết rằng trong một chu kỳ sóng, khoảng thời gian mà độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tốc độ truyền sóng trên dây là bao nhiêu? mấy bạn giải và giải thích giúp mình nhé!
 
K

kevin_pham_95

Không Nhầm Chứ ???

ở đây R=0(vì |Zl - Zc| - r>0) mà bạn như vậy công thức đó đâu có đúng đâu ?
nhưng mà hình như công thức là như ry thì phải? : r.U^2/(r^2 + (Zl-Zc)^2)


Không Nhầm Chứ Bạn ??? Zl của bạn = 50 ,, Zc của bạn = 65 thì |Zl - Zc| = 15
Rồi lấy 15 - 20 = -5 < 0. Có gì nhầm lẫn không bạn. MÌnh đảm bảo 100% Công thức của mình là đúng. Đã đc 2 thầy mình học thêm chứng minh:p
Bạn nên xem lại số liệu @-)@-)@-)@-)@-)
 
M

mrhai1412

ở đây R=0(vì |Zl - Zc| - r>0) mà bạn như vậy công thức đó đâu có đúng đâu ?
nhưng mà hình như công thức là như ry thì phải? : r.U^2/(r^2 + (Zl-Zc)^2)
công thức đó đúng đấy bạn,giá trị của biến trở để công suất của đoạn mạch max là:
R=|Zl-Zc|-r nếu giá trị đó >=0,còn trong trường hợp này nó <0(ko phải đề sai nhé) thì lấy R=0.
Thay số P max=115,2:D
 
F

forever_aloner_95

Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất với AB = 18 cm, M là một điểm trên dây cách B một khoảng 12 cm. Biết rằng trong một chu kỳ sóng, khoảng thời gian mà độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,1s. Tốc độ truyền sóng trên dây là bao nhiêu? mấy bạn giải và giải thích giúp mình nhé!

đáp số là 120cm/s hả bạn :)) :)), mình ko chắc lắm nên nói ra, bạn cho đáp số nhé !
 
L

linh110

đáp số là 120cm/s hả bạn :)) :)), mình ko chắc lắm nên nói ra, bạn cho đáp số nhé !

AB=18 cm => lamda =72 cm
M cách A 6 cm => Biên độ của điểm M là A_M = 2A sin 2pid/lamda= A
Trong 1 chu kì khoảng thời gian vận tốc của B nhỏ hơn tốc độ cực đại của M là 0,1 s, vẽ đường tròn ra vmax B=2Aw , v max M= Aw => 0,1=4T/12=T/3 => T=0,3 => v=240 cm/s
 
Q

quagiangsinh30

công thức đó đúng đấy bạn,giá trị của biến trở để công suất của đoạn mạch max là:
R=|Zl-Zc|-r nếu giá trị đó >=0,còn trong trường hợp này nó <0(ko phải đề sai nhé) thì lấy R=0.
Thay số P max=115,2:D

hé hé mình có nhầm lấn 1 chút hihiihi
...................(50 kí tự thiệt là mệt )
 
Q

quagiangsinh30

AB=18 cm => lamda =72 cm
M cách A 6 cm => Biên độ của điểm M là A_M = 2A sin 2pid/lamda= A
Trong 1 chu kì khoảng thời gian vận tốc của B nhỏ hơn tốc độ cực đại của M là 0,1 s, vẽ đường tròn ra vmax B=2Aw , v max M= Aw => 0,1=4T/12=T/3 => T=0,3 => v=240 cm/s
Ở đây mình có 1 số câu hỏi để hỏi bạn nè mong bạn giải đáp giúp mình nhé !
1/ mình thấy đề chỉ cho M nằm trên dây chứ đâu có cho M nằm trong AB đâu mà M cách A 6 cm?
2/vẽ đường tròn với các giá trị nào ?
3/mình không hiểu lắm khi Vmax ở B=2Aw còn ở M thì A rồi 0.1=4T/12 nữa ?

Mong bạn giúp mình nhé hihihihi
 
Top Bottom