giải giúp e bài toán này với

W

weidat2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hon hop 3 kim loai Mg,Al,Zn có khối lượng 7,18g được chia làm 2 phần. Phần 1: đem đốt hoàn toàn trong 02 dư thu 8,71g hỗn hợp oxi. Phần 2: hòa tan hoàn toàn trong HN03 đặc,nóng, dư thu được V lít khí N02 (dkc). V có giá trị là?
A.14,336l B. 23,456l C.13,584l D. 15,678l
 
A

angel_234

m O2- trong oxit = 8,71 - 0,5.7,18 = 5,12

=> n O2- = 0,32

n e KL nhận = n e O cho (phần 1)

n e KL nhận = n e N cho (phần 2)

=> n e N cho = n e O cho = 0,32.2 = 0,64

=> n NO2 = 0,64

V = 14,336l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom