giai giup e bai tap nay voi

H

hahd2211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện năng ở một trạm phát điện được truyền đi dưới hiệu điện thế 2 kV và công suất 200 kW. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau thêm 480 kWh. Công suất điện hao phí trên đường dây tải điện?
2.Xét phản ứng hạt nhân xảy ra khi bắn phá nhôm bằng các hạt α
b3d34317c4409d224c6bdd9e80981f91.gif

Biết khối lượng các hạt nhân: mAl = 26,974u, mp = 1,0073u, mα = 4,0031u. Năng lượng tối thiểu của hạt α để phản ứng xảy ra?
3. Trong sóng dừng, hiệu số pha của hai phần tử môi trường nằm đối xứng qua một bụng?
4.Một ô tô khởi hành trên đường nằm ngang đạt vận tốc 72 km/h sau khi chạy nhanh dần đều được quãng đường 100 m. Trần ô tô treo con lắc đơn dài 1m. Cho g = 10 m/s2. Chu kỳ dao động nhỏ của con lắc đơn?
5.Một sóng âm được mô tả bởi phương trình
1e40533de748ffc1ff6ddab3f5e69ddd.gif
. Vận tốc cực đại của mỗi phần tử môi trường bằng 4 lần vận tốc truyền sóng khi .
c209f6adc15e078d1a05d2851ae48441.gif

B.
8a310baf095758deb62f8730261f76e4.gif

C.
317ac30f83ab5ac14bbe32f4d7625ee4.gif

D.
6c5f12a76a9bcb7130b3474896fd9312.gif
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Bài 1. Công suất hao phí trên đường day tải điện là delta (P) = 480/24 = 20kW.
Bài 2. Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng:
W1 = W(alpha) + (m(alpha) + mAl )c^2
W2 = (mP + m(n))^2. Em nhớ là P là phốtpho nhé, ko phải p( proton) như em viết đâu nhé.
Năng lượng của hệ trướphanranr ứng bằng năng lượng sau phản ứng.
W1 = W2. Từ đây em tính được năng lượng của hạt alpha.
Bài 3. Hiệu số pha của 2 điểm nằm đối xứng qua bụng bằng pi.
Bài 4.
Vận tốc truyền sóng v = f*lamda = f*omega/2pi
Vận tốc mỗi phần tử cực đại = omega.A
Từ 2 điều trên ta tìm được Lamda = pi.A/2.
Chúc em học tốt nhé.
 
Top Bottom