Hóa 11 giải giúp e bài này với

thuanhnguyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2018
13
3
6
22
Hà Nội
THPT Kim Anh

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$n_{NH_3} = 0,05 \ (mol), \ n_{CuO} = 0,2 \ (mol)$
$3CuO + 2NH_3 \overset{t^o}{\rightarrow} 3Cu + N_2 + 3H_2O$
=> CuO dư
Rắn X gồm CuO dư và Cu, nhưng HCl chỉ tác dụng với CuO
$n_{CuO \ p/u} = \dfrac{0,05.3}{2} = 0,075 \ (mol)$
$n_{CuO \ du} = 0,2 - 0,075 = 0,125 \ (mol)$
$CuO + 2HCl \rightarrow CuCl_2 + H_2O$
$\Rightarrow n_{HCl \ p/u} = 2.0,125 = 0,25 \ (mol)$
$V{dd \ HCl} = \dfrac{0,25}{0,5} = 0,5 \ (l) = 500 \ (ml)$
 
Top Bottom