Giải giúp e 2 bài này nhé

E

endy.ladykillah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Ở [TEX]20^oC[/TEX], khối lượng riêng của vàng là [TEX]19.32g/cm^3[/TEX]. trong tinh thể các nguyên tử vàng là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu, tính bán kính gần đúng của Au.
Bài 2:Phân tử [TEX]MX_3[/TEX] có tổng số hạt p,n,e là 196. trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 60. số khối của M ít hơn số khối của X là 8. Tìm CTPT của [TEX]MX_3[/TEX]
 
N

nhocshuriken

Bài 1:Ở [TEX]20^oC[/TEX], khối lượng riêng của vàng là [TEX]19.32g/cm^3[/TEX]. trong tinh thể các nguyên tử vàng là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu, tính bán kính gần đúng của
thể tích thực của 1 mol ng tử Au là 196,97/19,32 x 75% = 7,646 cm3
V của 1 nguyên tử : 7,646 / (6,02.10^23) = 1,27 x 10^-23 cm3
=> V=4/3 x 3,14 x r^3 => r = 1,448 x 10^-8 cm
Sr k bik latex
 
Top Bottom