giải giúp đề thi thu

N

ngaothuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 4.6: máy phát điện xoay chiều 1 pha khi roto quay vói tốc đọ 3n vòg thì I=3A hệ số công suất =0.5. nếu roto quay vói tốc đọ n vòg thì I=?
da:căn 3
câu4.16: con lắc dao động tắt dần , g=9.8, dây dài=1.8m, m=80g, biên độ 0.15rad sau 200s thì dùng . duy trì dao đọng trong 1 tuần = cách lên dây cót vói biên đọ góc 0.15rad biết H=80% công cần thiết lên dây cót/
da: 133.5 J
câu 4.23 cho dao đọng là tổng họp của 2 dđ :x1=6cos(10t+60) , x2=8 cos(10t-30). lúc li đọ dao đọng là 8cm và đang giảm thì li đọ của x1=?
da: =6 và đag tăng
 
N

newstarinsky

câu 4.6: máy phát điện xoay chiều 1 pha khi roto quay vói tốc đọ 3n vòg thì I=3A hệ số công suất =0.5. nếu roto quay vói tốc đọ n vòg thì I=?
da:căn 3

[TEX]f_1=p.3n; f_2=p.n[/TEX]

Đặt [TEX]X=2\pi.p.\phi\Rightarrow E_1=2\pi.p.3n.\phi=3nX[/TEX]

đặt [TEX]Y=2\pi.p.L\Rightarrow Z_{L1}=2\pi.p.3n.L=3nY[/TEX]

tương tự ta có [TEX]E_2=nX; Z_{L2 }=nY[/TEX]

mà [TEX]E^2_1=I^2_1.(R^2+Z^2_{L1})\Rightarrow 9n^2X^2=I^2_1(R^2+9n^2Y^2 ) (1)[/TEX]

Lại có [TEX]cos\varphi_1=\frac{R}{\sqrt{R^2+Z^2_{L1}}}=0,5\Rig R^2=3n^2Y^2[/TEX]

nên PT(1) trở thành [TEX]9n^2X^2=I^2_1.12n^2Y^2(2)[/TEX]

Tương tự với E2 ta có [TEX]n^2X^2=I^2_2.4n^2Y^2(3)[/TEX]

Lấy (2) chia cho (3)ta được [TEX](\frac{I_1}{I_2})^2=3\Rightarrow I_2=\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom