giải giúp câu trong đề thi thử

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Katốt của một tế bào quang điện có công thoát A=1,188eV. Chiếu một chùm a's có bc sóng lamđa vào katốt này thì hiện tượng quang điện xảy ra.Để triệt tiêu hoàn toàn dòng quang điện thì hiệu điên thế hãm có độ lớn 1.15V.Nếu cho UAK=4V thì động năng lớn nhất của electron khi tới anốt bằng bao nhiêu?
A.5,45eV B.0,515eV C.51,5eV D.5,15eV

2.Một dao động lan truyền trong mt liên tục từ điểm M đến điểm N cách M một đoạn 7lamđa/3(cm). Sóng truyền với biên độ A không đổi. Biết pt sóng tại M có dạng uM=3cos2(pi)t(cm,s). Vào thời điểm t1 tốc độ dđ của phần tử M là 6(pi) (cm/s) thì tốc độ dđ của phần tử N là:
A.6(pi) B.3(pi) C.0,5(pi) D.4(pi)
 
Last edited by a moderator:
R

rainbridge

1.Katốt của một tế bào quang điện có công thoát A=1,188eV. Chiếu một chùm a's có bc sóng lamđa vào katốt này thì hiện tượng quang điện xảy ra.Để triệt tiêu hoàn toàn dòng quang điện thì hiệu điên thế hãm có độ lớn 1.15V.Nếu cho UAK=4V thì động năng lớn nhất của electron khi tới anốt bằng bao nhiêu?
A.5,45eV B.0,515eV C.51,5eV D.5,15eV
động năng ban đầu cực đại của e khi rời khỏi catot:
[TEX]W_0=e.U_h=1,15 (eV)[/TEX]
[TEX]U_{AK} >0[/TEX] thì e khi bay đến anot sẽ nhận thêm phần năng lượng [TEX]W=e.U_{AK}=4 (eV)[/TEX]
vậy động năng lớn nhất của e khi tới anot là [TEX]W_0+W=5,15eV[/TEX]
2.Một dao động lan truyền trong mt liên tục từ điểm M đến điểm N cách M một đoạn 7lamđa/3(cm). Sóng truyền với biên độ A không đổi. Biết pt sóng tại M có dạng uM=3cos2(pi)t(cm,s). Vào thời điểm t1 tốc độ dđ của phần tử M là 6(pi) (cm/s) thì tốc độ dđ của phần tử N là:
A.6(pi) B.3(pi) C.0,5(pi) D.4(pi)
độ lệch pha giữa M và N là [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]
tại t1 [TEX]v_M=6\pi=3.2\pi=v_{max} [/TEX]--> phần tử dao động đang ở VTCB
n chậm pha hơn M \frac{2\pi}{3} suy ra được tọa độ phần tử dao động tại N là |x|=1,5cm
áp dụng công thức [TEX]x^2+\frac{v^2}{w^2}=A^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=3\sqrt{3}\pi[/TEX]
sao ko có đáp án nhỉ:confused:
 
P

parabolpro

độ lệch pha giữa M và N là [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX]
tại t1 [TEX]v_M=6\pi=3.2\pi=v_{max} [/TEX]--> phần tử dao động đang ở VTCB
n chậm pha hơn M \frac{2\pi}{3} suy ra được tọa độ phần tử dao động tại N là |x|=1,5cm
áp dụng công thức [TEX]x^2+\frac{v^2}{w^2}=A^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v=3\sqrt{3}\pi[/TEX]
sao ko có đáp án nhỉ:confused:
[/QUOTE]
lech pha [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX] --> IxI=1,5căn3/2 ban ak
--> v=3 pi đúng rùi đó bạn
THANK NHIU
 
R

rainbridge

lech pha [TEX]\frac{2\pi}{3}[/TEX] --> IxI=1,5căn3/2 ban ak
--> v=3 pi đúng rùi đó bạn
THANK NHIU[/QUOTE]
à, mình nhầm, tai hại ghê. vậy mà xem đi xem lại ko phát hiện ra. hihi, thank bạn :)
 
Top Bottom