Giải giúp cái bài

1

1ol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : cho HCN ABCD , có AB = 8cm ; BC = 6cm , đường cao AH của tg ABD
Nói chug là theo đề vẽ nó ra hình :
view-32Untitled.jpg
32Untitled_tn.jpg

vào này nó to hơn nè : http://www.uphinhnhanh.com/view-70Untitled.jpg
a/ C/m t.g ABH đồng dạng vs BCD
b/ C/m AD2 = DH.HB
c/ Tính DH , HB , AH ( AH cũng 0 wan trog. , mấy bạn tìm đc cái nào cũng đc =.=")

ráng giúp vs @@ , mà éo bít sao up ảnh mà nó ra nhỏ wek @@
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

oài đợi mình gõ chút
:)

a.
$\hat{ABH} = \hat{BDC}$

$\hat{AHB} = \hat{BCD} = 90^o$

b.
cm $\Delta{ABD} \sim \Delta{HAD}$

$\rightarrow \dfrac{AD}{HD} = \dfrac{BD}{AD}$

$\rightarrow AD^2 = DH.HB$

c.

$\Delta{ABD}$ $\bot$ A:

Theo py-ta-go tính đc DB=10

$AD^2 =DH.DB$

rút DH=3,6

HB thì cm tam giác đồng dạng, đc tỉ số,rồi rút

$HB=AB^2 : BD = 6,4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom