giai giup bai toan nay

S

songcoich

hi. Ý của bạn là (2+x^2/4)^2=2+2sqrt(1-x^2)
Nếu đầu bài như vậy thì thế này nhé!!!!
Điều kiện -1\leqx\leq1
pt đã cho tương đương với:
(8+x^2)^2=32+32sqrt(1-x^2)
+ Xét điều kiện -1\leqx\leq1 sau đó dùng phương pháp đánh giá.
Cái này đánh giá dễ nhá.
VT là một tổng rồi bình phương mà trong đó tổng chứa x nên VT\geq64 (1)
VP là một tổng của 2 số \geq0. có hạng tử 32sqrt(1-x^2) (1')
0\leq(1')\leq32 suy ra VP\leq64 (2)
VT=VP\Leftrightarrow VT=VP=64 sau đó giải ra ta được x=0 bạn nhé!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom