giai giup bai toan,de ot

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lequochoanglt

hjx bài này dễ ợt...hỏi giác viên cũng bó tay,ngồi cắn bút vò đầu cả ngày cũng ko ra..vì thiếu V của nước
 
H

hocmaivn.

cho 9,3 g Na2O tác dụng với 0.5lit nước tạo thành dd bazơ
1/tính nồng độ mol/lit của dd bazơ đó
2/cho dd H2SO4 20% để trung hòa dd nói trên.tính thể tích dd H2SO4
 
L

lequochoanglt

cho 9,3 g Na2O tác dụng với 0.5lit nước tạo thành dd bazơ
1/tính nồng độ mol/lit của dd bazơ đó
2/cho dd H2SO4 20% để trung hòa dd nói trên.tính thể tích dd H2SO4

bài này thì dc rùi nè:D
PTHH: Na2O + H2O =>2NaOH
(TL mol 1 1 2
n của Na2O = 9,3/62=0,15 mol
n NaOH = 2nNa2O = 0,3 mol
Vdd sau pư = V nước = 0,5 lít
CM=n/V = 0,3/0,5 = 0,6M

PTHH: H2SO4 + 2NaOH =>Na2SO4 + 2H2O
TL mol 1 2 1 2

số mol của H2SO4 = 1/2 nNaOH = 0,15 mol
mctcủa dd H2SO4 = 98 * 0,15 = 14,7g
mdd=14,7*100/20= 73,5g

hết :D có jì sai xót mấy bạn fix dùm :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom