giải giúp bài tập BTKL thầy sơn

N

ngocminhdinhtienhoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho một lượng dung dịch H2So4 10% tác dụng hết với 16 g CuO . Nồng độ dung dịch muối thu được là :
A) 15,09% B)7.045 C)30,18% D) 21,25%
bài này dễ nhưng ko hiểu sao làm ko ra đáp án chỉ với ?
bài 2 :hòa tan 10g hh 2 muối cacbonat hóa trị 2 và 3 bằng dung dịch HCL ta thu được dung dich X và 672 ml khí bay ra ở đktc . Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
bài này em đặt chung 2 muối là MCO3 sao làm ko đc nhỉ ?
bài 3 :cho 9,2 gam Na vào 160 ml dung dich có khối lượng riêng là 1,25g/ml chứa Fe2(SO4)3va2 AL2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0.25M Sau pư người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng ko đổi . Khôi lượng chất rắn sau pư thu được ?
bài này em làm tự luận ra 5,24 g nhưng pp giải nhanh ko biết ai biết cách giải nhanh nhất chỉ em ?
 
C

chipcoi93

bài 1 : cho một lượng dung dịch H2So4 10% tác dụng hết với 16 g CuO . Nồng độ dung dịch muối thu được là :
A) 15,09% B)7.045 C)30,18% D) 21,25%
bài này dễ nhưng ko hiểu sao làm ko ra đáp án chỉ với ?
bài 2 :hòa tan 10g hh 2 muối cacbonat hóa trị 2 và 3 bằng dung dịch HCL ta thu được dung dich X và 672 ml khí bay ra ở đktc . Cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam muối khan ?
bài này em đặt chung 2 muối là MCO3 sao làm ko đc nhỉ ?
bài 3 :cho 9,2 gam Na vào 160 ml dung dich có khối lượng riêng là 1,25g/ml chứa Fe2(SO4)3va2 AL2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0.25M Sau pư người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng ko đổi . Khôi lượng chất rắn sau pư thu được ?
bài này em làm tự luận ra 5,24 g nhưng pp giải nhanh ko biết ai biết cách giải nhanh nhất chỉ em ?
bài 1: nCuO=0,2 ->nH2SO4=0,2=nCuSO4
->m(ddH2SO4)=0,2*98*100:10=196(g)
->C%CuSO4=0,2*160*100:(196+16)=15,09%->A
bài 2:
ko đặt đc như vậy đâu bạn ak,vì có 2 muối mà kl 2 muối lại có hóa trị khác nhau,bạn nên bảo toàn khối lượng sẽ rất nhanh
nHCl=2nH2O=2nCO2=2*0,03
mRCln=m(R2(CO3)n)+mHCl-mH2O-mCO2=10,33(chắc vậy)
bài 3,nOH-=nNA=0.4
nFe(3+)=2nFe2(SO4)3=0,04
nAl(3+)=0.08
nhận thấy 3*(n(Al3+)=nFe(3+))=0,36<0,4
=>Al(OH)3 bị tan do NaOH dư
nFe(OH)3=0,04->nFe2O3=0,02
->nAl(OH)3=0,08-(0,4-0.36)=0,04->nAl2O3=0,02
->m=0,02*160+0,02*102=5,24
có lẽ làm vậy cũng khá nhanh oy


hjhj,mong đc chỉ giáp
 
Top Bottom