giải giúp bài này với

O

obama_pro9x

hjx.bài này lập hệ 2pt 2 ẩn giải ra là ok mà.

Gọi [TEX]R1=x, R2=y[/TEX]

theo bài ra ta có.[TEX]x+y=90 (1)[/TEX]

và [TEX]x.y/(x+y)=20 (2)=>x.y/90=20=>x.y=1800=>x=1800/y[/TEX] thay vào (1)

=>[TEX]1800/y+y=90<=>y^2-90y+1800=0[/TEX]

[TEX]=>y1=60 => x1=30 và y2=30 => x2=60[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
8

816554

1.Tìm 2 điện trở R1 và R2 biết khi mắc nối tiếp thì Rtd= 90 [tex]\large\Omega[/tex], song song Rtd= 20 [tex]\large\Omega[/tex]

ta có:

[TEX]R1+ R2 = 90[/TEX]

[TEX]\frac{R1R2}{R1+R2} = 20[/TEX]

[TEX]\Rightarrow R1.R2 = 1800[/TEX]

ta có pt:

[TEX]R1 + \frac{1800}{R1} = 90[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]R1^2 - 90R1 + 1800 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R1 = 60 or R1 = 30[/TEX]

Nếu [TEX]R1 = 60[/TEX] thì [TEX]R2 = 30[/TEX]

Nêu [TEX]R1 = 30[/TEX] thì [TEX]R2 = 60[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom