giải giup bài này-hoá

S

sunflower10c1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:|Hoà tan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp gồm một muối cacbonat của kim loại hoá trị 1 và một muối cacbonat của kim loại hoá trị 2 =dd HCl .Sau p.ư ta thu được 4,48 lít khí Cl ở đktc và dung dịch A .Đem khô cạn dung dịch A được bao nhiêu muối khan?:-SS@};-
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

:|Hoà tan hoàn toàn 23,8g hỗn hợp gồm một muối cacbonat của kim loại hoá trị 1 và một muối cacbonat của kim loại hoá trị 2 =dd HCl .Sau p.ư ta thu được 4,48 lít khí Cl ở đktc và dung dịch A .Đem khô cạn dung dịch A được bao nhiêu muối khan?:-SS@};-
khí này thu đc k phải khí Cl mà là khí CO2 nhé
ta có số mol khí là 0,2 mol
số mol axit tham gia phản ứng luôn bằng 2 lần số mol khí
theo bảo toàn khối lượng
[TEX]m_{M'}=23,8+0,4.36,5-0,2.18-0,2.44=26 (g)[/TEX]
 
S

sunflower10c1

Ùm...........chắc tớ nhầm đó bạn -----------------------------------------------------------
 
Top Bottom