Giải giúp bài này giúp mình vs mai là bị kt rồi

T

thewildtran8a6

hoa 8

Làm bay hơi 300g nước ra khỏi 750g dd m(muối) 12%, thấy có 5g m tách ra khỏi dd. Xác định C%( nồng độ phần trăm) của dd m bão hoà trong đktc


tôi sẽ giải bài này như thế này:
khối lượng muối có trong dung dịch:m muối=750*12/100=90(g)
khối lượng muối còn lại sau khi làm bay hơi:m muối còn lại=90-5=85(g)
khối lượng dung dịch còn lại sau khi làm bay hơi:mdd=750-300=450(g)
nồng độ phần trăm của dung dich m:C%=m ct/mdd*100%=85/450*100%=18,9%
xem lai nếu đúng thì thank nha!


Lưu ý: không được dùng chữ đỏ khi viết bài. Đã sửa.
Lưu ý: không được dùng quá nhiều kí tự mặt cười trong bài làm (ltvien)
 
Last edited by a moderator:
C

coolboy4ever

Bạn hơi mình nghĩ bạn làm sai một chút nhỏ. Ở phần khối lượng dung dịch phải trừ đi 5 g tách ra khỏi dung dịch nữa.
khối lượng muối có trong dung dịch:m muối=750*12/100=90(g)
khối lượng muối còn lại sau khi làm bay hơi:m muối còn lại=90-5=85(g)
khối lượng dung dịch còn lại sau khi làm bay hơi:mdd=750-300-5=445(g)
nồng độ phần trăm của dung dich m:C%=m ct/mdd*100%=85/445*100%=19,1%
 
Top Bottom