Giải giúp bài hóa về oxit Fe nhé!

C

colen_pink

S

socviolet

cho hh(Fe, Fe2O3, Feo, Fe3O4) với số mol mỗi chất là 0,1.Hòa tan hết X vào dd Y (HCl, H2SO4) l,dư \Rightarrow dd Z. Nhỏ từ từ V l dd Cu(NO3)2 1M vào Z \Rightarrow khi ngừng thoát ra khí NO thì dừng lại. V ?
A.0.25 B.0.05 C.0.5 D.0.025
Bảo toàn Fe => trong dd Z: $n_{Fe^{2+}}=0,3; n_{Fe^{3+}}=0,4; H^+$dư
$3Fe^{2+} + 4H^+ + NO_3^- \rightarrow 3Fe^{3+} + NO + 2H_2O$
0,3...................0,1
$=> n_{NO_3^-}=0,1=> n_{Cu(NO_3)_2}=0,05mol => V=0,05 lit$
 
Top Bottom