giải giúp bài chứng minh

H

h0cmai.vn...tru0ng

Chắc bài bạn là như thế này : :p
Cho [tex] \sqrt{a+b} = \sqrt{a-1}+\sqrt{b-1} ( a\geq 1 , b \geq 1 ) [/tex]
CMR : [tex] a+b=ab [/tex] .

Giải :p
Ta có :
[tex] (\sqrt{a+b})^{2} = (\sqrt{a-1}+\sqrt{b-1})^{2} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow a+b=a-1+b-1+2\sqrt{(a-1)(b-1)} [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1 = (a-1)(b-1) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 1= ab-a-b+1 [/tex]
[tex] \Leftrightarrow a+b=ab [/tex] ( điều phải chứng minh )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom