Giải giúp ạ

T

thuyquynhsuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện năng được truyền tải từ nơi phát đến một khu dân cư bằng đường dây một pha với hiệu suất truyền tải là 90%. Giữ nguyên điện áp nơi phát và tăng công suất nơi phát lên 2 lần thì hiệu suất truyền tải điện năng trên chính đường dây đó là:
A. 90% B. 92,5%
C. 80% D. 95%
 
K

khai221050

C1: suy luận:
Tăng công suất phát => tăng công suất hao phí => giảm công suất ở khu dân cư => giảm hiệu suất
Vậy chỉ có đáp án C đúng
c2: Tỉ lệ công suất hao phí với công suất phát
$h=\dfrac{\dfrac{R.P^2}{U^2}}{P}=\dfrac{R.P}{U^2}=10%$
Khi tăng công suất 2 lần thì h tăng 2 lần, suy ra h =20%
mà h=1-H do đó H=1-20%=80%
 
K

khai221050

C1: suy luận:
Tăng công suất phát => tăng công suất hao phí => giảm công suất ở khu dân cư => giảm hiệu suất
Vậy chỉ có đáp án C đúng
c2: Tỉ lệ công suất hao phí với công suất phát
$h=\dfrac{\dfrac{R.P^2}{U^2}}{P}=\dfrac{R.P}{U^2} $
h=1-H=1-90%=10% Do đó $h=\dfrac{R.P}{U^2}=10% $ (H là hiêu suất truyền tải)
Khi tăng công suất 2 lần thì h tăng 2 lần, suy ra h =20%
mà h=1-H do đó H=1-20%=80%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom