Giải giùm

M

manhduc01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan một hỗn hợp gồm 0,1mol Fe2O3 và 0,1mol FeCl3 vào dd HCl d­ư được dd A. Cho dd A t/d với dd NaOH d­ư lọc lấy kết tủa để ngoài không khi rồi nung nóng đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B. Tìm m chất rắn B
 
T

thuylinh_1101

:-? thế này
Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
dd A có FeCl3: 0.3 mol với HCl dư
NaOH + HCl -> NaCl + H2O
FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
nb = 1/2 n FeCl3= 0.15 mol => mb = 24g
:-?
 
K

kira_l

Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
dd A có FeCl3: 0.3 mol với HCl dư
NaOH + HCl -> NaCl + H2O?????
FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
nb = 1/2 n FeCl3= 0.15 mol => mb = 24g

có thể viết ngắn gọn đc hông ?

n_fe2o3---->2n_fecl3----->2n_fe(oh)3---->n_fe2o3

nếu là đêy thì tính theo fe2o3 ?

mà đáp án lại hok như vậy ?

ai giải thick coi giùm

thank
 
H

huynh_trung

Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
dd A có FeCl3: 0.3 mol với HCl dư
NaOH + HCl -> NaCl + H2O?????
FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
nb = 1/2 n FeCl3= 0.15 mol => mb = 24g

có thể viết ngắn gọn đc hông ?

n_fe2o3---->2n_fecl3----->2n_fe(oh)3---->n_fe2o3

nếu là đêy thì tính theo fe2o3 ?

mà đáp án lại hok như vậy ?

ai giải thick coi giùm

thank

bạn gải ra kết quả là bằng 16 phải ko, sai rùi:d
do sau Pt thứ nhất tạo ra FeCl3,ta lất cái đó, kết hợp với FeCl3 đề bài cho nữa là ra 0,2 + 0,1 = 0,3 mol, rùi tính ra:D
 
K

kira_l

uk biết nhưng cái đó của mềnh là đúng hay sai bn ?

mà mềnh o biết nó sai sao nữa

bn nói đi !
 
H

huynh_trung

cái bạn nói là một trường hợp khác , nhưng khi bài cho thế này thì phải tận dụng hết những điều kiện đề cho để giải
 
K

kira_l

bn giải thick rõ trg hợp khác là trg hợp nào đi bn ?

chớ cái nì áp dụng vào cũng đâu có sao ?

chưa hiểu lắm ?
 
H

huynh_trung

bn giải thick rõ trg hợp khác là trg hợp nào đi bn ?

chớ cái nì áp dụng vào cũng đâu có sao ?

chưa hiểu lắm ?

đây này, mệt quá, tự giải lun nha, đừng có mà biểu........:
Từ 80 tấn quặng pirit sắt chứa 40% S sản xuất đc 92 tấn [TEX]H_2SO_4[/TEX]
a) tính H%
b) từ lượng axits này có thể pha chế được bao nhiêu tấn dd [TEX]H_2SO_4 25%[/TEX]

P/s: >>>kira_l đang spam đó<<<
 
T

thuylinh_1101

Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 + 3H2O
dd A có FeCl3: 0.3 mol với HCl dư
NaOH + HCl -> NaCl + H2O?????
FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 + 3NaCl
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
nb = 1/2 n FeCl3= 0.15 mol => mb = 24g

có thể viết ngắn gọn đc hông ?

n_fe2o3---->2n_fecl3----->2n_fe(oh)3---->n_fe2o3

nếu là đêy thì tính theo fe2o3 ?

mà đáp án lại hok như vậy ?

ai giải thick coi giùm

thank
bạn sai ở chỗ cái rút gọn của bạn bị thiếu FeCl3 có ban đầu nữa.
làm như bạn thì cái FeCl3 ban đầu sẽ k còn
với lại đây là dạng toán lớp 8 ma
các bạn cứ tắt oy làm theo bảo toàn nguyên tố thì làm sao ban ý hiểu đc >"<
plzzzzzzz đọc cái box trên với
mà nếu ấy chưa thành thạo dùng bảo toàn nguyên tố thì đừng làm tắt k lại sót số mol
 
W

wormcat1608

80 tấn quặng pirit sắt - Mình cứ coi như là có 80 g thôi đi . Như thế thì sẽ thu được [TEX]92 g H_2SO_4 ! [/TEX]
Số mol S trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] là : [TEX]\frac{{46}}{{49}}mol\[/TEX]
Số mol S trong 80 g quặng là : [TEX]80. 40% :32 = 1 mol [/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố ; ta suy ra hiệu suất [TEX]H = \frac{{46}}{{49}}\ .100% = 93,87 % [/TEX]

Câu b :
Có 92 tấn H_2SO_4 nguyên chất à ??? Thế thì khối lượng dung dịch là : [TEX]92:25% = 368[/TEX] tấn
 
Top Bottom