S
sakura_12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Giải phương trình:
a)(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1) =4
b) 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12) =3x^2
c)x^2+ (3x): (x+1) =10
d)3( (x-2): (2x+1) ) - giá trị tuyệt đối của (2x-1): (x-2) =2
2)Chứng minh:
a)Cho x>0,y>0 và x+y bé hơn bằng 1. Chứng minh: ( 1: (x^2+xy) )+( 1: (y^2+xy) ) lớn hơn bằng 4
b)Tìm GTNN của A= 3: ( 2+ căn của (2x-x^2+7 ) )
c) (ab):c + (bc):a lớn hơn bằng 2b
d) (ab):c + (bc):a +(ca):b lớn hơn bằng a+b+c
e) (a^3+b^3): (2ab) + (b^3+c^3): (2bc) + (c^3+a^3): (2ac) lớn hơn bằng a+b+c
f) a^4 +b^4 lớn hơn bằng ab^3 +ba^3
g) a^2+ b^2+ c^2 lớn hơn bằng ab+bc+ca
h) cho a,b >0 và ab=1.C/m: (a+1)(b+1) lớn hơn bằng 4
i) Cho a,b lớn hơn bằng -1 và a+b=6.C/M: căn của (a+1) + căn của (b+1) bé hơn bằng 4 (2 căn này khôn chồng vào nhau )
j) Tìm GTLN của y= (6-x-căn x ): (3+căn x ) với x lớn hơn bằng 0
k)Cho p là số nguyên tố lớn hơn 3.C/m: (p-1)(p+1) chia hết cho 24
l)Tìm nghiệm nguyên dương : xy- 2x- 3y+1=0
m) Rút gọn : B= ( x^8 + 3x^4+4 ) : ( x^4+ x^2+2)
Giúp mình nha . Sẽ cảm ơn nhiều
Vì không biết cách đánh bằng latex nên đành đánh bằng cách bình thường mà đề cũng ngắn mà chắc đọc dễ hiểu thôi.
[/SIZE]
a)(4x+1)(12x-1)(3x+2)(x+1) =4
b) 4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12) =3x^2
c)x^2+ (3x): (x+1) =10
d)3( (x-2): (2x+1) ) - giá trị tuyệt đối của (2x-1): (x-2) =2
2)Chứng minh:
a)Cho x>0,y>0 và x+y bé hơn bằng 1. Chứng minh: ( 1: (x^2+xy) )+( 1: (y^2+xy) ) lớn hơn bằng 4
b)Tìm GTNN của A= 3: ( 2+ căn của (2x-x^2+7 ) )
c) (ab):c + (bc):a lớn hơn bằng 2b
d) (ab):c + (bc):a +(ca):b lớn hơn bằng a+b+c
e) (a^3+b^3): (2ab) + (b^3+c^3): (2bc) + (c^3+a^3): (2ac) lớn hơn bằng a+b+c
f) a^4 +b^4 lớn hơn bằng ab^3 +ba^3
g) a^2+ b^2+ c^2 lớn hơn bằng ab+bc+ca
h) cho a,b >0 và ab=1.C/m: (a+1)(b+1) lớn hơn bằng 4
i) Cho a,b lớn hơn bằng -1 và a+b=6.C/M: căn của (a+1) + căn của (b+1) bé hơn bằng 4 (2 căn này khôn chồng vào nhau )
j) Tìm GTLN của y= (6-x-căn x ): (3+căn x ) với x lớn hơn bằng 0
k)Cho p là số nguyên tố lớn hơn 3.C/m: (p-1)(p+1) chia hết cho 24
l)Tìm nghiệm nguyên dương : xy- 2x- 3y+1=0
m) Rút gọn : B= ( x^8 + 3x^4+4 ) : ( x^4+ x^2+2)
Giúp mình nha . Sẽ cảm ơn nhiều
Vì không biết cách đánh bằng latex nên đành đánh bằng cách bình thường mà đề cũng ngắn mà chắc đọc dễ hiểu thôi.
[/SIZE]
Last edited by a moderator: