giai gium voi

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/muon ma dong len 1 thanh sat bang pp dien hoa thi phai tien hanh dien phan voi dien cuc gi va dd gi?
2/Cho Na vao cac ong dd dung BaCl2, CuSO4, NaHSO4. NH3. NaNO3 thi o moi ong nghiem xay ra hien tuong gi?
3/cho 1,3 g muoi clorua cua st chua biet hoa tri vao AgNO3 du, thu 3,444g AgCl . CT muoi sat la gi?
4/de lam sach thuy ngan co lan kem, chi va thiec ta nen dung gi?
5/Mot loai thuy tinh co thanh phan % ve khoi luong cac õit 75%SiO2, 13%Na2O va 12%CaO. ct thuy tinh la gi?
6/khi nung nong m1 g ancol X voi H2SO4 dac nong thu duoc m2 g chat huu co B ma dB/X=0,7.CTPT ruou X la?
7/cho 4 chat CH3COOH, C2H5OH, HCOOCH3, CH3COOH3.sap xep cac chat theo su tang dan tinh tan?
8/pu giua nhom COOH va NH2 la loai pu gi?
9/thu phan 1 mol ết X can 2 mol KOH. hh sp thu duoc gom glixerol, axitaxetic va axit propanonic. co bao nhieu cong thuc thoa man X?
10/3 hidrocacbon X, Y, Z deu la chat khi o dieu kien thuong. khi phan huy moi chat thanh cacbon bva hidro. khi thu duoc deu gap 2 lan the tich ban dau . Vay X, Y, Z la gi cua nhau?
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
1,Điện phân với điện cực Cu-Fe, dung dịch điện phân là CuSO4
2/BaCl, NaNO3, NaHSO4: Na tan vào dung dịch, có khí H2 thoát ra
CuSO4: có khí thoát ra, có Cu(OH)2 kết tủa
NH3: Có khí H2, NH3 thoát ra
3/cho 1,3 g muoi clorua cua sắt chua biet hoa tri vao AgNO3 du, thu 3,444g AgCl . CT muoi sat la gi?
nCl- = nAgCl= 0,024 mol => nFe = (1,3-35,5*0,024)/56= 0,008
=>nFe:nCl = 1: 3: FeCl3
4/Dùng axit hòa tan hỗn hợp (chỉ có kem, chi va thiec phản ứng)
5/Gọi CT của thủy tinh là : xNa2O.yCaO.zSiO2
=>x:y:z = 13/62:12/56:75/60
6/MB<MX => X tham gia phản ứng tách nước
Nếu X là ancol đơn chức thì X là C3H6O
Nếu X là ancol đa chức thì chưa kết luận được
7/ Tính tan trong dung môi nào???
Nếu trong nước: CH3COOH > C2H5OH >HCOOCH3 > CH3COOH3
8/Phản ứng phản ứng trùng ngưng hoặc phản ứng trung hòa
9/1 mol este X can 2 mol KOH=> X là hợp chất tạp chức dạng: C3H5(OH)(OCOCH3)(OCOC2H5) có 4 đồng phân
10/X,Y, Z == > C + H2, nH2
X,Y,Z có cùng số nguyên tử H là 4
 
Top Bottom