giải giùm mọi người ơi

H

hoatuyet_144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 20,88gam 1Oxít sắt bằng ddH2SO4 đặc nóng thu đc ddX và 3,248(l) khí SO2(sản phẩm khử duy nhất,ở đktc).Cô cạn dd X, thu đc m(g) muối sun fat khan.Giá trịcủa m là:
A/52,2
B/54
C/58
D/48,4
(giải giùm nghen, xin cảm ơn trước):D:D:D:D:D:D
 
0

0samabinladen

Hoà tan hoàn toàn 20,88gam 1 Oxít sắt bằng ddH2SO4 đặc nóng thu đc ddX và 3,248(l) khí SO2(sản phẩm khử duy nhất,ở đktc).Cô cạn dd X, thu đc m(g) muối sun fat khan.Giá trịcủa m là:
A/52,2
B/54
C/58
D/48,4

[TEX]n_{Fe_2(SO_4)_3}=x[/TEX]

[TEX]btkl:[/TEX]

[TEX]m_{oxit}+m_{H_2SO_4}=m_{Fe_2(SO_4)_3}+m_{SO_2}+m_{H_2O}[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow 20,88+(0,145+3x)98=400x+0,145.64+(0,145+3x)18[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow x=0,145[/TEX]

[TEX]\longrightarrow m=400.0,145=58g[/TEX]
 
D

dautay_lovely

bạn gì bên trên giải đúng đó , tớ cũng ra m=58g
tớ tìm oixt sắt trc
ADBT E ta dễ dàng tìm ra được đó là FeO
==>[TEX] n_{FeO}=0,29 mol[/TEX]
ADBT NT ==> [TEX]n_{Fe_2(so_4)_3}=0,145 mol [/TEX]
==>m=58g
 
Top Bottom