giải giùm mình

H

hayhatlen12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 55,6ml dung dịch axit sunfuric (C% = 91%; D = 1,8 g/ml) hấp thụ lưu huỳnh (VI) oxit, tạo nên dung dịch axit với C% = 96,3%. Lượng H2SO4 mới sinh ra
Chọn câu trả lời đúng: A. nhỏ hơn lượng H2SO4 ban đầu
B. không sinh ra thêm H2SO4
C. bằng lượng H2SO4 trong dung dịch ban đầu
D. lớn hơn lượng H2SO4 ban đầu
 
G

gacon_lonton_timban

[TEX]m_{dd}=100,08g[/TEX]
=>[TEX]m_{H_2SO_4}bd=91,0728(g)[/TEX]

[TEX]SO_3+H_2O--->H_2SO_4[/TEX]
-----x--------------------x-------- mol
Sau pu : [TEX]C%=96,3%[/TEX][TEX]\Leftrightarrow\frac{98x+91,0728}{80x+100,08}=0,963[/TEX]
Giải ra x=0,253 mol
Kl ax sunfuric mới tạo thành:[TEX]m_{H_2SO_4}=24,794g[/tex]
Vậy chọn phương án A
Hì hì, ko bít có đúng ko nữa. Sai thì nhờ mọi người vào sửa sai hộ em vậy :D
 
Top Bottom