giải giùm mình vs!!!

  • Thread starter lehuynhthaomy
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,367

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề :
Người ta dùng khí hidro lấy dư hoàn toàn 20g hỗn hợp bao gồm CuO và Fe2O3 trong đó CuO chiếm 40% về khối lượng.
a) Viết PTHH xảy ra
b)Tính khối lượng kim loại thu được sau phản ứng
c)Tính thể tích khí hidro đã tham gia phản ứng (điều kiện tiêu chuẩn)

giúp giùm . mình sẽ thanks
 
P

paperflower

a)mCuO=(20x40):100=8g=>nCuO=8:80=0,1(mol);mFe2O3=20-8=12g=>nFe2O3=12:160=0,075(mol)
PTHH(1):H2+CuO=Cu+H2O
PTHH(2):3H2+Fe2O3=2Fe+3H2O
b)Theo PT(1)nCuO=0,1mol=>mCuO=0,1x80=8g
Theo PT(2)nFe2O3=0,075mol=>MFe2O3=0,075x160=12g
c)Theo PT(1)nH2=nCuO=0,1mol
Theo PT(2)nH2=3nFe2O3=3x0,075=0,225mol
=>VH2=(0,1+0,025)x22,4=7,28L
 
S

snowtree

pt Fe2O3 + 3H2 ...................2Fe + 3h20

CuO + H2 ...... Cu + H2O
bạn ghi đề thiếu rùi thì phải . theo đề bài ta có mCu0= ( 40.20)/100 = 8g nCuO = 0.1 mol
mFe2O3 = 12 g nFe2O3 = 12/160=0.075 mol
dựa vào pt tính câu b và câu c
chúc bạn học tốt
 
L

linhhonbebong

a. có PTHH:
CuO+H2=>Cu+H2O
Fe2O3+3H2=>2Fe+3H2O
mCuO=20/100x40=8g=>mFe2O3=12g
=>nCuO=8/80=0,1 mol
=>nFe2O3=12/160=0,075 mol
theo phương trình ta có:nCu=0,1 mol=>mCu=0,1x64=6,4g
nFe=0,15 mol=>mFe=0,15x56=8,4g
b.
n H2 trong pt 1 =0,1 mol
n H2 trong pt 2=0,225
VH2=(0,1+0,225)x22,4=7,28l
!
 
H

hoangkhuongpro

đề :
Người ta dùng khí hidro lấy dư hoàn toàn 20g hỗn hợp bao gồm CuO và Fe2O3 trong đó CuO chiếm 40% về khối lượng.
a) Viết PTHH xảy ra
b)Tính khối lượng kim loại thu được sau phản ứng
c)Tính thể tích khí hidro đã tham gia phản ứng (điều kiện tiêu chuẩn)

giúp giùm . mình sẽ thanks
a đưa ct nhanh này ha:nH2=nO (trong oxit)
nCuO=0.1,nFe2O3=0.075\RightarrownO=0.01+0.075*3=0.325\RightarrowV=7.28l
 
Top Bottom