giải giùm mình mấy câu lí đề thi tốt ngiệp 2009 với

S

spy_hwaiting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/đồng vị X là một chất phóng xạ ,có chu kì bán rã T.Ban đầu có một mẫu chất X nguyên chất,hỏi sau bao lâu số hạt nhân đã phân rã bằng một nửa số hạt nhân X còn lại?
A.0,58T
B.T
C.2T
D.0,71T
2/ đặt điện áp u=120√2cos100pi t(V) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở
150Ω,tụ điện có điện dung 200/pi μF và cuộn cảm có độ tự cảm 2/pi H.Biểu thức cường độ dòng điện trong đoạn mạch là
A. i=1,8cos(100pi t - pi/4)
B.i=0,8(100pi t + pi/4)
C.i=1,8(100pi t + pi/4)
D.i=0,8(100pi t - pi/4)
3/Một sợi dây đàn hồi căng ngang,dài 60cm,2 đầu cố định.Trên dây đang có sóng dừng với 3 bụng sóng,tần số sóng là 100Hz,Tốc độ truyề sóng trên dây là
A.0,232μm
B. 0,532μm
C.0,332μm
D.0,432μm
4/một sóng hình sin có tần số 450 Hz,lan truyền với tốc độ 360/s.khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên cùng 1 phương truyền sóng mà các phần tử môi trường tại 2 điểm đó dao động ngược pha là
A.0.8m
B.0,4cm
C.0,8cm
D.0,4m
5/điện áp xoay chiều 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C,biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở và giữa 2 đầu tụ điện lần lượt là 100√3 V và 100V,hệ số công suất đoạn mạch là
A. √3/3
B,√2/2
C,√2/3
D,√3/2
6/ một vật nhỏ dao động điều hòa trên trục ox.mốc thế năng tại vị trí cân bằng,ở li độ x=2cm,vật có động năng gấp 3 lần thế năng ,biên độ dao động của vật là
A,6cm
B,4cm
C,2,5cm
D,3,5cm
 
L

linh110

1/đồng vị X là một chất phóng xạ ,có chu kì bán rã T.Ban đầu có một mẫu chất X nguyên chất,hỏi sau bao lâu số hạt nhân đã phân rã bằng một nửa số hạt nhân X còn lại?
A.0,58T
B.T
C.2T
D.0,71T
2/ đặt điện áp u=120√2cos100pi t(V) vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở
150Ω,tụ điện có điện dung 200/pi μF và cuộn cảm có độ tự cảm 2/pi H.Biểu thức cường độ dòng điện trong đoạn mạch là
A. i=1,8cos(100pi t - pi/4)
B.i=0,8(100pi t + pi/4)
C.i=1,8(100pi t + pi/4)
D.i=0,8(100pi t - pi/4)
3/Một sợi dây đàn hồi căng ngang,dài 60cm,2 đầu cố định.Trên dây đang có sóng dừng với 3 bụng sóng,tần số sóng là 100Hz,Tốc độ truyề sóng trên dây là
A.0,232μm
B. 0,532μm
C.0,332μm
D.0,432μm
4/một sóng hình sin có tần số 450 Hz,lan truyền với tốc độ 360/s.khoảng cách giữa 2 điểm gần nhau nhất trên cùng 1 phương truyền sóng mà các phần tử môi trường tại 2 điểm đó dao động ngược pha là
A.0.8m
B.0,4cm
C.0,8cm
D.0,4m
5/điện áp xoay chiều 2 đầu đoạn mạch gồm điện trở R mắc nối tiếp với tụ điện có điện dung C,biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu điện trở và giữa 2 đầu tụ điện lần lượt là 100√3 V và 100V,hệ số công suất đoạn mạch là
A. √3/3
B,√2/2
C,√2/3
D,√3/2
6/ một vật nhỏ dao động điều hòa trên trục ox.mốc thế năng tại vị trí cân bằng,ở li độ x=2cm,vật có động năng gấp 3 lần thế năng ,biên độ dao động của vật là
A,6cm
B,4cm
C,2,5cm
D,3,5cm
1/ N0(1-2^-t/T)=N0.2^-t/T => t=T
2/Zl=Lw , ZC=1/Cw => tan phi =(Zl-ZC)/R
I0=U0/Z ...bạn ráp công thức vô thui
3/l=k lamda/2 vơí k=3 => lamda => v
4/dmin=lamda/2
5/
cos phi =R/Z ( Z= căn R^2 + Z_C^2 )
6/Ed=3Et => vật ở vị trí x=A/2 => A=4 cm
p/s : bạn nên coi lại công thức trước khi up bài thì tốt hơn ^^!
 
S

spy_hwaiting

1/ N0(1-2^-t/T)=N0.2^-t/T => t=T
2/Zl=Lw , ZC=1/Cw => tan phi =(Zl-ZC)/R
I0=U0/Z ...bạn ráp công thức vô thui
3/l=k lamda/2 vơí k=3 => lamda => v
4/dmin=lamda/2
5/
cos phi =R/Z ( Z= căn R^2 + Z_C^2 )
6/Ed=3Et => vật ở vị trí x=A/2 => A=4 cm
p/s : bạn nên coi lại công thức trước khi up bài thì tốt hơn ^^!

đáp án 1/A 0,58T bạn ah.bạn làm lại thử xem,cảm ơn bạn nhiều
 
Top Bottom