Giải giùm mình mấy bài này nha^^! Cần gấp lắm

T

thancuc_bg

2/ [tex]4sin^2x + sin^23x = 4sinx.sin^2 3x[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]4sin^2x-4sinx.sin^23x+sin^43x-sin^43x+sin^23x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](2sinx-sin^23x)^2+(1-sin^23x)sin^23x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{2sinx-sin^23x=0\\(1-sin^23x)sin^23x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{{sinx=\frac{1}{2}sin^23x}\\{\left[{sin^23x=0}\\{sin^23x=0}}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\left{sin^23x=1\\sinx=\frac{1}{2}\\{\left{sin^3x=0\\sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[{sinx=\frac{1}{2}}\\{sinx=0}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{6}+k2\pi}\\{x=\frac{5\pi}{6}+k2\pi}\\{x=k2\pi}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom