giai gium mình dới

N

nhox_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một oxit kim loại: MxOy trong đó M chiếm 72,41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO, thu được 16,8 gam M. Hòa tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu được 1 muối và x mol NO2. Gi trị x l:
A. 0,45 B. 0,6 C. 0,75 D. 0,9
 
C

canhdong_binhyen

Một oxit kim loại: MxOy trong đó M chiếm 72,41% về khối lượng. Khử hoàn toàn oxit này bằng CO, thu được 16,8 gam M. Hòa tan hoàn toàn lượng M này bằng HNO3 đặc nóng thu được 1 muối và x mol NO2. Gi trị x l:
A. 0,45 B. 0,6 C. 0,75 D. 0,9
%M=72.4%=>%O=21.8%
[TEX]\frac{Mx}{16y}=\frac{21}{8}[/TEX]
[TEX]M=28\frac{2y}{x}(2y/x)[/TEX] M là Fe
nFe=0,3mol bảo toàn e=>nNO2=0,9mol
 
Top Bottom