giải giùm mình câu lý này với?hjx

M

my_smallpig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ T=pi/10 \Rightarrow /omega = 20
Áp dụng công thức A^2=x^2 +(v/ \omega)^2 \Rightarrow v=120cm/s =1,2m/s
lại áp dụng công thức A^2 = (v/ \omega)^2 +a^2/\omega^4
\Rightarrowa=3200cm/s^2 =32m/s^2
bạn xem bài giải này có sai ở đâu không giúp mình nhé.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

Một vât dao động điều hòa với chu kì T=pi/10(s) và đi dk quãng đường 40cm trong một chu kì dao động.Gia tốc và vận tốc của vật khi đi qua vị trí có li độ x=8 là:

A.$v=1,2cm/s,a=32cm/s^2$
B.$v=120cm/s,a=32m/s^2$
C.$v=1,2m/s,a=-32m/s^2$
D.$v=-1,2m/s,a=-32cm/s^2$


Bữa sau đăng bên Box Lý nhé ! Đây là Box Hóa bạn ạ !
Gợi ý : Ta có trong 1 chu kỳ thì vật đi đường quãng đường là 4A => A = 10 (cm)
Áp dụng hệ thức độc lập : $A^2 = X^2 + \frac{V^2}{W^2} $
Thay số vào ta có : V = 120cm/s = 1,2 (m/s)
Mặt khác : $a = -W^2.A$.Cos(20t + phi) .(Mà Cos(20t + phi) = 0,8 )
=> $a = -20^2.10.0,8 = -3200 (cm/s^2) = -32 (m/s^2) $
 
Top Bottom