Giải giùm mình bài này với ^^

L

lonely.peacock

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=[tex]\frac{2x-3}{x-2}[/tex] (C)
=> Viết phương tình tiếp tuyến tại điểm M thuộc (C) biết tiếp tuyến đó cắt đường tiệm cận đứng và tiệm cận ngang lần lượt tại A, B sao cho IB=4IA với I là giao điểm 2 đường tiệm cận.
Mình giải đến IA, IB thì 2 độ dài đó lại có phương trình giống nhau. tịt lun. =|
Thanks ạ!
 
S

sd_of_hocmai

1 số tc khi tiếp tuyến tại 1 điểm cắt 2 đường tiệm cận là :dt tam giác ABI không đổi,M là trung điểm AB.Với dạng này ng ta hay cho dt tam giác hay IA=kIB,tìm đk để chu vi tam giác AIB nhỏ nhất,hay bán kính đường tròn nội tiếp tam giac AIB lớn nhất ..
NĂm nay mình nghĩ vào tiếp tuyến 80%,k thì tương giao :))
 
L

linh110

Cho hàm số y=[tex]\frac{2x-3}{x-2}[/tex] (C)
=> Viết phương tình tiếp tuyến tại điểm M thuộc (C) biết tiếp tuyến đó cắt đường tiệm cận đứng và tiệm cận ngang lần lượt tại A, B sao cho IB=4IA với I là giao điểm 2 đường tiệm cận.
Mình giải đến IA, IB thì 2 độ dài đó lại có phương trình giống nhau. tịt lun. =|
Thanks ạ!

Những bài này bạn dựa vào tc nhá tan phi = k= IA/IB
=> có 2 trường hợp k=1/4 và k=-1/4 nhưng do y' <0 với mọi x thuộc D => k=-1/4 => giải y' tìm x => viết pttt
 
Top Bottom