Giải giùm mình bài hh 3 amin đi

H

haruka18

:)Cho 20 g hh gồm 3 amin đơn chức, đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M, rồi cô cạn dd thu đc 31,68 g hh muối. Thể tích dd HCl đã dùng là:
A.100ml B.50ml C.200ml D.320ml
Theo bảo toàn khối lượng có

[TEX]m_{amin} + m_{HCl} = m_{muoi} \Rightarrow n_{HCl}=\frac{31,68-20}{36,5}=0,32(mol)[/TEX]

[TEX]V_{HCl}=320 ml[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

halogen2511

Đáp án: D. 320 ml
Áp dụng BTKL: m amin + m HCl = m muối ----> n HCl = ( 31.68 -20 ) : 36.5 = 0.32 mol
---> V = n : CM = 0.32 (l)= 320 ml
 
H

hocvien7

Cho 20 g hh gồm 3 amin đơn chức, đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng vừa đủ với dd HCl 1M, rồi cô cạn dd thu đc 31,68 g hh muối. Thể tích dd HCl đã dùng là:
A.100ml B.50ml C.200ml D.320ml
Giải: áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta tính được m HCl = 11,68g ==> n HCl = 0,32 mol
==> VHCl đã dùng là: V = n/Cm = 0,32/ 1 = 0,32 lít = 320 ml
 
Top Bottom