Giải giùm mình bài đồng này cái

B

buihuuloc92

Đáp số 180.57 ml. Dùng tằng giảm khối lượng . Gọi x là số mol của AgNO3 vì bạn chẳng cho dd gì nên đoán vậy. THeo phương trình nó tằng 76g theo bài tăng 31 suy ra số mol x suy ngược lại . OK
 
Last edited by a moderator:
L

la_phuclop11_b

Cho 140,2 gam Cu vào dd nồng độ 32%(D=1,2g/ml) đến phản ứng hoàn toàn.Khi lấy thanh đồng ra thì nó có khối lượng là 171,2g.Tính thể tích dd đã dùng đã ngâm thanh đồng(Ag tạo ra bám hết vào thanh đồng.
pt: Cu + Ag+ ---> Cu2+ + 2Ag.
x ----------------------- 2x.
ta có:140,2 - 64x + 108*2x = 171,2 --> x --> V (V=mdd/D).
 
K

kira_l

Cho 140,2 gam Cu vào dd nồng độ 32%(D=1,2g/ml) đến phản ứng hoàn toàn.Khi lấy thanh đồng ra thì nó có khối lượng là 171,2g.Tính thể tích dd đã dùng đã ngâm thanh đồng(Ag tạo ra bám hết vào thanh đồng

cái đề thiếu sót mà anh vẫn làm đc ạ ?? :|

Ag ở đâu mà bám vào đồng

dung dịch nào có nồng độ 32 % ( D = 1,2 g/ml )

:-j
 
V

vietbandwith

pác giải rõ hơn dc ko a em nood hóa lắm tăng giảm công thức ntn vậy
 
B

buihuuloc92

Bạn có phản ứng : Cu + 2Ag+ ---> Cu2+ + 2Ag.
Nếu 1mol bạc phản ứng sẽ cho ra 1mol (108g)bạc đống thời tiêu tốn mất 0.5molCu(32g)
Như vậy sau phản ứng nó sẽ tăng lên 76g
 
V

vietbandwith

@-)sorry thiếu đề đã fix
Nghiêm cấm việc sử dụng diễn đàn làm nơi quảng cáo; tranh cãi, gây mất đoàn kết.
Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt phổ thông, nghiêm cấm dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục.
Nghiêm cấm thảo luận, tuyên truyền về chính trị, tôn giáo; nói xấu lãnh đạo, Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
 
B

buihuuloc92

Bạn có phản ứng : Cu + 2Ag+ ---> Cu2+ + 2Ag.
Nếu 1mol bạc phản ứng sẽ cho ra 1mol (108g)bạc đống thời tiêu tốn mất 0.5molCu(32g)
Như vậy sau phản ứng nó sẽ tăng lên 76g
 
V

vietbandwith

mình giải theo cách này 171.2-140.8=30.4g=>mAgno3=30.4*32/100=9.728=>D=m/V=>V=9.728/1.2=8.1ml vậy là sai ở đâu
 
B

buihuuloc92

Bạn xem lại cái đề hộ mình cái. Sai tùm lum. Cái đấy đâu phải là mAgNO3
 
Top Bottom