giai gium may cau

P

phoxanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 175 gam lipit có chỉ số axit là 8 tác dụng với dung dịch KOH dư, sau phản ứng khối lượng muối thu được là 191.5 gam. khối lượng KOH đã tham gia phản ứng là:
A. 28.6 B. 16.5 g C.14 G D.35
2 đốt cháy hoàn toàn ancol đơn chức X thu được hh CO2 ,
[TEX]H_{2}O[/TEX] có tỷ khối so với [TEX]H_{2}[/TEX] là 133/9. khi thực hiện phản ứng tách nước chỉ thu được 1 hiroocacbon. có bao nhiêu công thức của X phù hợp:
A. 5 B. 3 C. 4 D 2
 
N

nguyenhuuthinh93

m cũng muốn giải lắm nhưng hiện giờ đang cai hoá...mình thi khối V,hjhj
 
S

saobanglanhgia_adhp

hi

1.cho 175 gam lipit có chỉ số axit là 8 tác dụng với dung dịch KOH dư, sau phản ứng khối lượng muối thu được là 191.5 gam. khối lượng KOH đã tham gia phản ứng là:
A. 28.6 B. 16.5 g C.14 G D.35

Sốm gam KOH để trung hoà lượng axit trong lipit trên là 175:1000 * 8 = 1,4 gam
H+ + KOH ==> K+ + H2O
Khối lượng sau khi trung hoà tăng thêm một lượng 1,4:56 * 38 = 0,95 gam

lipit + 3 KOH ==> muối + C3H5(OH)3
(mol) x...............3x.....................................x

ADBTKL: 175 + 3x * 56 = (191,5 - 0,95) + 92 * x
==> x = 0,2 mol
==> khối lượng KOH tham gia phản ứng là: 0,2 * 3 * 56 + 1,4 = 35 gam
 
Top Bottom