giải giùm mấy bài hóa này nhé.cảm ơn nhé!

K

khuong123170

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]1)Cho V(ml) dung dÞch HCl 0,5M vµo dung dÞch chøa 0,3 mol NaAlO2 thu ®­­îc 1,56 gam kÕt tña, V cã gi¸ trÞ lµ [/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 40ml B. 120ml C. 60ml vµ 80ml D. C¶ A vµ B[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]2)[FONT=.VnTime]:[/FONT][FONT=.VnTime] §Ó oxi hãa 10.6 gam o-xylen b»ng dung dÞch KMnO4 0,5M trong m«i tr­êng H2SO4 th× thÓ tÝch dung dÞch X ®¶ dïng lµ( dïng d­ 20 %)[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 0,12 lÝt B. 0,576 lÝt. D. 0,24 lÝt. D. 0, 48 lÝt.[/FONT]

3)[FONT=.VnTime]TiÕn hµnh ph¶n øng trïng hîp 5,2 gam stiren, sau ph¶n øng ta thªm 400 ml dung dÞch n­íc brom 0,125M, khuÊy ®Òu cho ph¶n øng hoµn toµn, sau ®ã l¹i thªm vµo mét l­îng d­ dung dÞch KI, toµn bé l­îng I2 sinh ra ph¶n øng v­µ hÕt víi 92 ml dung dÞch Na2S2O3 1M th× l­îng polime sinh ra lµ[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. 4,784 gam. B. 6,28 gam. C. 10.42 gam. D. 9,6 gam.[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]4)Nung nãng 32 gam mét oxit s¾t råi dÈn khÝ CO ®i qua, sau mét thêi gian ®&shy;îc hæn hîp r¾n X vµ V lÝt hæn hîp khÝ Y. DÈn V1 lÝt hæn hîp khÝ Y (V1< V) qua dung dÞch Ca(OH)2 cã d&shy;, ®&shy;îc 56 gam kÕt tña. C«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t lµ[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. Fe2O3. B. Fe3O4. C. FeO. D. kh«ng x¸c ®Þnh ®&shy;îc. [/FONT]
[/FONT]
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
TH1: n HCl = n kết tủa = 0,02 mol => V= 0,04 lít
TH2: n HCl = 4 nNaAlO2 - 3 n kết tủa = 1,2 - 0,06 = 0,06 mol => V= 0,12 lit.
Câu 4:
n CO2 được tạo ra lớn hơn 0,56 mol.
=> mol nguyên tử oxi trong oxit sắt lớn hơn 0,56 mol => mol Fe trong oxit sắt nhỏ hơn 0,4 mol => Fe2O3.
 
Top Bottom