giai gium kai

P

phoxanh2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn toàn m (g) hh X : Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4 đặc, nóng.
thoát ra 4.48lit SO2 duy nhất (dktc) + dd Y. Thêm NH3du vào Y được 32,1g ktua. m =?
A.16,8......B. 17,75.......C. 25.675.......D. 34.55
cái này làm rùi nhưng mình chả hỉu!!!
 
M

m4_vu0ng_001

sao lại có cái phần bù ấy nhỉ?
ai giải thích lại rõ cái nàob-(b-(
16. Hoà tan hoàn toàn m (g) hh X : Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4 đặc, nóng.
thoát ra 4.48lit SO2 duy nhất (dktc) + dd Y. Thêm NH3du vào Y được 32,1g ktua. m =?
A.16,8......B. 17,75.......C. 25.675.......D. 34.55

latex.php


latex.php


latex.php
đấy là vì ta đã giả sử hỗn hợp ban đầu chỉ có FeCl3 cho dẽ tính,do đó,phải trừ đi Cl do Fe và FeCl2 oxi hóa tạo thành dựa vào số mol e trao đổi
 
L

luckygirl_18

hoa vo co

Hoà tan hoàn toàn m (g) hh X : Fe, FeCl2 , FeCl3 trong H2SO4 đặc, nóng.
thoát ra 4.48lit SO2 duy nhất (dktc) + dd Y. Thêm NH3du vào Y được 32,1g ktua. m =?
A.16,8......B. 17,75.......C. 25.675.......D. 34.55
cái này làm rùi nhưng mình chả hỉu!!!

Xem hh ban dau gom Cl,Fe
nFe(OH)3=0,3 mol
=>nFe=0,3 mol => mFe=16,8 g
Fe....>Fe3+ +3e
0,3 0,9
S+6 +2e....>S+4
0,2 0,4e
Cl+1e...>Cl-
x xe
Theo BT:x=0,5 mol =>mCl=17,75 g
=>m=17,75+16,8=34,55 g
d/a:D@-)/:)/:)
Cac ban gop y Thanks
 
P

phoxanh2

bài này thì sao:
đốt 24 g hh X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m g hh Y gồm Fe Cu, CuO, Fe3O4. Cho Y vào H2SO4 đặc, nóng thu được 6.72 lít SO2(đktc) và dd Y có chúa 72 g muối sunfat. Xác định m:
A.25.6 B.28.8 C.27.2 D.26.4
 
0

01636516376

tớ làm ra kết quả là 28,8 gam. đúng không cậu, nếu đúng thì tớ mới gửi cách là của tớ cho câu
 
M

md5

bài này thì sao:
đốt 24 g hh X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m g hh Y gồm Fe Cu, CuO, Fe3O4. Cho Y vào H2SO4 đặc, nóng thu được 6.72 lít SO2(đktc) và dd Y có chúa 72 g muối sunfat. Xác định m:
A.25.6 B.28.8 C.27.2 D.26.4
Từ m fe và m cu =24g và 72g muối sunfat tính đc số mol fe,cu=>số mol e trao đổi,làm tương tự bài trên ra đáp số, mình ko có máy tính nên nói vậy thôi |-)
 
0

01636516376

cậu ý làm đúng rồi đấy. t nhầm mất số mol h2o. kết quả là 27,2g mới đúng
 
H

hoangtucatvu

bài này thì sao:
đốt 24 g hh X gồm Fe và Cu trong không khí thu được m g hh Y gồm Fe Cu, CuO, Fe3O4. Cho Y vào H2SO4 đặc, nóng thu được 6.72 lít SO2(đktc) và dd Y có chúa 72 g muối sunfat. Xác định m:
A.25.6 B.28.8 C.27.2 D.26.4
gọi nFe=x; nCu=y
ta có: 56x+64y=24
72g muối là muối Fe2(SO4)3 và Cu(SO4)
2Fe---------->
Fe2(SO4)3
x x/2
Cu----------->
Cu(SO4)
y y
=>200x+160y=72 =>x=y=0,2
Fe--->Fe3+ +3e O +2e
0,2 0,6 a 4a
Cu--->Cu2+ +2e S+6 +2e -------->SO2
0,2 0,4 0,6 0,3
=> no=0,2
=>m=24+0,2*16=27,2
 
Top Bottom