giải giùm em mọi người nhe

H

hoatuyet_144

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D:D
A,B là các ddHCl có nồng độ mol khác nhau. lấy V lít ddA cho tác dụng với AgNO3 dư thì tạo thành 35,875 (g) kết tủa. để trung hoà V'(l) dd B cần dùng 500 ml dd NaOH 0,3M
a/trộn V(l) ddA với V'(l) dd Bđược 2(l)ddC.(V+V'=2(l)) .tính nồng độ mol của dd C.
b/Lấy 100 ml dd A và 100 ml ddC.cho tác dụng hết với Fe thì lượng H2 thoát ra từ 2dd chênh lệch nhau 0,448 l (đktc).tính nồng độ mol của các dd A,B......:confused::confused::confused:

( giúp em với mấy anh chị nha , em xin thank you trước:D:D:D:D:D:D )
 
C

conech123

:D:D
A,B là các ddHCl có nồng độ mol khác nhau. lấy V lít ddA cho tác dụng với AgNO3 dư thì tạo thành 35,875 (g) kết tủa. để trung hoà V'(l) dd B cần dùng 500 ml dd NaOH 0,3M
a/trộn V(l) ddA với V'(l) dd Bđược 2(l)ddC.(V+V'=2(l)) .tính nồng độ mol của dd C.
b/Lấy 100 ml dd A và 100 ml ddC.cho tác dụng hết với Fe thì lượng H2 thoát ra từ 2dd chênh lệch nhau 0,448 l (đktc).tính nồng độ mol của các dd A,B......:confused::confused::confused:

( giúp em với mấy anh chị nha , em xin thank you trước:D:D:D:D:D:D )
a/ 35,875 (g) kết tủa (AgCl) --> n AgCl = 0,25 mol --> n HCl (A)= 0,25 mol
500 ml dd NaOH 0,3M --> n HCl (B) = 0,15 mol
trộn 2 dd --> n HCl = 0,4 mol
CM dd C = 0,4/2 = 0,2 M
b/ Gọi CM ddA: x M , CM ddB : y M
100ml dd C --> n HCl (C) = 0,02 mol--> n H2 (C) = 0,01 mol
100 ml dd A --> n HCl (A) = 0,1 x --> n H2 (A) = 0,05x
n H2 chênh lệch = 0,02 mol ---> 0,05x - 0,01 = 0,02 --> x = 0,6 M
---> V = 0,25 / 0,6 = 5/12 lit
--> V' = 2 - 5/12 = 19/12 lit
--> y = 0,09 M (lẻ ) :-SS:-SS
 
Top Bottom