giải giùm em mí bài điện xoay chiều với ạ.

N

nh0k_vu_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần mí tiền bối giải giùm e mí bài điện xoay chiều:D
1,Một máy phát điện xoay chiều một pha được mắc nối tiếp với mach RLC ( cuộn dây thuần cảm). Khi roto quay với tốc độ n1 vòng/phút thì hiệu điện thế hiệu dụng UR=UL/2=UC và cường độ dòng điện trong mạch là I1. Khi roto quay với tốc độ n2 vòng/phút thì điện áp hai đầu tụ điện và cuộn cảm bằng nhau và cường độ hiệu dụng là I2. Khi đó:
A.n2=n1/can2, I2=I1
B.n2=n1/can2,I2=I1/can2
C.n2=n1/2,I2=can2I1
D.n2=2n1,I2=2I1
2, Cho mạch điện AB gồm tụ điện C nối tiếp cuộn cảm L. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có tần số góc w=2/can(LC). Điểm giữa C,L là M. Khi UMB=40V thì UAB bằng
A.120 B.160 C.-30 D.60
3. Mạch điện xoay chiều AB gồm 2 đoạn mạch MA và MB. Đoạn AM gồm điện trở R=100 mắc nối tiếp cuộn dây thuần có L=1/pi (H). Đoạn MB chỉ gồm cuộn dây không khuần cảm (L2,R). Đặt còa hai đầu đoạn mạch AB điện áp hiệu dụng 120V thì đo được điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mach AM và MB lần lượt là 80V và 40V. tìm L2,r
A.1/2pi, 50
B.2/pi,200
C.2/pi,50
D.1/2pi,200
4. Cho mạch RLC nối tiếp có R=100, điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch u=Ucan2cos(100pit). Thay đổi L để L1=1/2pi, L2=3/2pi thì công suất như nhau. Giá trị của L để UL max.
A. 1/pi B.2/pi C.1/can2pi D.can2/pi
5.Cho mạch RLC nối tiếp. khi tần số bằng 60Hz thì công suất trong mạch cực đại, khi tần số bằng 120Hz thì hẹ số công suất của mach là 0,707. Khi tần số bằng 90Hz thì hệ số công suất của mạch đạt
A. 0,874 B. 0,806 C,0,530 D, 0.666
thank all
 
M

mjnktjen

10321649_1390687961218699_1457398019817936932_o.jpg
 
K

kixu_sudoku96

1/vẽ giản đồ vectơ hoặc thay vào công thức ta được
I1=U/(Rcăn2) ; I2=U/R \Rightarrow I2=I1/căn2\Rightarrow B

3/dựa vào định lí cos trong tam giác tính được cos(AM;MB)=1\RightarrowUAM;UMB cùng pha
R=ZL=100\Rightarrow r=ZL2 lại có UMB<UAM \Rightarrow r=ZL2=50 \Rightarrow A
 
P

pelun271194

thấy mọi người giải hết rồi còn câu 5 nữa mình giải nốt
[TEX]f_1=60hz Z_L1 = Z_C1[/TEX]
[TEX]f_2 = 120hz Z_L2 = 2Z_L1 Z_C2 = 1/2 Z_C1 = 1/2 Z_L1[/TEX]
áp dụng công thức tính hệ số công suất ta suy ra được
[TEX]Z_L1 = Z_C1 = 2/3R[/TEX]
khi [TEX]f_3 = 90hz Z_L3 = 3/2 Z_L1 = R Z_C3 = 2/3 Z_C1 = 4/3R[/TEX]
thay vào công thức ra đáp án A
 
Last edited by a moderator:
N

nh0k_vu_linh

1/vẽ giản đồ vectơ hoặc thay vào công thức ta được
I1=U/(Rcăn2) ; I2=U/R \Rightarrow I2=I1/căn2\Rightarrow B

3/dựa vào định lí cos trong tam giác tính được cos(AM;MB)=1\RightarrowUAM;UMB cùng pha
R=ZL=100\Rightarrow r=ZL2 lại có UMB<UAM \Rightarrow r=ZL2=50 \Rightarrow A
câu 1. a xem lại thử chứ sao đáp án là I1=I2 là đáo án A ak
 
N

nh0k_vu_linh

thấy mọi người giải hết rồi còn câu 5 nữa mình giải nốt
[TEX]f_1=60hz Z_L1 = Z_C1[/TEX]
[TEX]f_2 = 120hz Z_L2 = 2Z_L1 Z_C2 = 1/2 Z_C1 = 1/2 Z_L1[/TEX]
áp dụng công thức tính hệ số công suất ta suy ra được
[TEX]Z_L1 = Z_C1 = 2/3R[/TEX]
khi [TEX]f_3 = 90hz Z_L3 = 3/2 Z_L1 = R Z_C3 = 2/3 Z_C1 = 4/3R[/TEX]
thay vào công thức ra đáp án A
công thức tính hệ số công suất là gì vậy a
nói rõ giùm e với ạ
và chỗ ZC3=2/3ZC1=4/9R chứ sao bằng 4/3R a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom