giải giùm em mấy câu này cái.

H

hvtn426

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một hh oxi và ozon chứa trong 1 bình kín dung tích ko đổi , sau 1 thời gian ozon bị phân huỷ hoàn toàn thấy áp suất trong bình tăng 10%( nhiệt độ ko đổi), phần trăm thể tích ozon có trong hh ban đầu là bao nhiu.
2.đốt cháy hoàn toàn 6,8g một hh chất vô cơ X thu đc 4,48l SO2 và 3.6g nước. hấp thụ hết 6.8g X vào 180ml NaOH 2M thỳ thu đc muối gì và số gam là bao nhiêu.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

.một hh oxi và ozon chứa trong 1 bình kín dung tích ko đổi , sau 1 thời gian ozon bị phân huỷ hoàn toàn thấy áp suất trong bình tăng 10%( nhiệt độ ko đổi), phần trăm thể tích ozon có trong hh ban đầu là bao nhiu
gọi % O2 là a%
% O3 là (100-a)%
2O3-->3O2
1____1,5
a+(100-a).1,5=110
a=80%
VO2=80% VO3=20%
nhóm dream chemical

đốt cháy hoàn toàn 6,8g một hh chất vô cơ X thu đc 4,48l SO2 và 3.6g nước. hấp thụ hết 6.8g X vào 180ml NaOH 2M thỳ thu đc muối gì và số gam là bao nhiêu
nSO2=0,2mol-->nS=0,2mol
nH2O=0,2mol-->nH=0,4mol
m(S+H)=0,2.32+0,4.1=6,8g=mX
-->cong thức là H2S
nH2S=0,2mol
nNaOH=0,36mol
H2S +2NaOH-->Na2S + 2H2O
x______2x
H2S+NaOH-->NaHS+H2O
y______y
lập hệ pt ta có
x+y=0,2
2x+y=0,36
x=0,16 y=0,04
tổng khối lượng muối là 0,16.78+0,04.56=14,72g
đội dream chemical
 
Last edited by a moderator:
L

lequynh_p

Câu 1:
Giả sử hỗn hợp có 1 mol O2, 2a mol O3
2O3=>3O2
2a........3a
p1/p2=n1/n1
=>p1/(1,1p1)=(1+2a)/(1+3a)
=>a=0,125
=>%O3=2.0,125.100/(1+2.0,125)=20%
=Nhóm 10=
 
Top Bottom