Giai gium em bai nay vs

K

kupupu96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít O2 . Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy có 19,7g kết tủa . Và khội lượng dung dịch giảm 5,5 . Lọc bỏ kết tủa đun nóng nước lọc lại thu được 9,85g kết tủa nữa . CTPT của X
 
N

nhisa264

giải giúp bạn

nguyen văn boi kupupu
Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X cần 6,72 lít O2 . Sản phẩm cháy hấp thụ hết vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 thấy có 19,7g kết tủa . Và khội lượng dung dịch giảm 5,5 . Lọc bỏ kết tủa đun nóng nước lọc lại thu được 9,85g kết tủa nữa . CTPT của X
nC=nBaCO3=19,7:197+2. 9,85:197=0,2
m(ddgiảm)=m(kt)-(mCO2+ mH2O)
5,5=19,7-(0,2.44+ mH2O) ---> mH2O=5,4 ---> nH=0,6
bt ng tố O, ta được nO=2.0,2+0,3-0,3.2=0,1
theo đề thì trong phân tử chỉ chứa C,H,O. gọi ct là: CxHyOz, ta có tỉ lệ x:y:z= 2:6:1
X có ct thực nghiệm là (C2H6O)n
--->ctpt là C2H6O (vở đây cđk y<= 2x+2):eek:3
 
Top Bottom