giải giùm em bài này với

N

nguyenlinh_16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây chiều dài L căng ngang, hai đầu cố định. Trên dây đang có sóng dừng với n bụng sóng, tốc độ truyền sóng trên dây là v.Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếpsợi dây duỗi thẳng là:
A.v\nL
B.L\2nv
C.L\nv
D.nv\L
 
K

knighterrant1993

2 lần sợi dây duỗi thẳng liên tiếp là 1/2T bạn ak
áp dụng công thức sóng dưng thui
 
C

chunuong

một sợi dây chiều dài L căng ngang, hai đầu cố định. Trên dây đang có sóng dừng với n bụng sóng, tốc độ truyền sóng trên dây là v.Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếpsợi dây duỗi thẳng là:
A.v\nL
B.L\2nv
C.L\nv
D.nv\L
hinh nhu la D day,chang bit co dung ko nua
k/c giua 2 lan lien tiep soi day duoi thang = k/c giua 2 nut song=lamda/2
rui ap dung t=v/s
neu sai thi thong cam nha
 
N

nguyenlinh_16

thanks nhiều.
nhưng sao mình giải ra đáp số sai.
bạn có thể giải chi tiết cho mình được không?
 
M

md5

c chứ.
l2/n=lamda=v.t
=>l/(nv)=t/2
khoảng thời gian 2 lần sợi dây duỗi thẳng liên tiếp là 1/2t.
 
Top Bottom