Giải giùm BT về nồng độ mol !

C

chumin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải gíúp mình bài tập này nhé ! Cảm ơn nhiều.
Hòa tan 11.2g Canxi oxit vào dd axit sunfuric 0.5M
a.Tính thể tích dd axit sunfuric 0.5M
b.Tính nồng độ mol dd sau phản ứng.
Coi như thể tích dd thay đổi không đáng kể sau phản ứng.
 
C

connhikhuc

Giải gíúp mình bài tập này nhé ! Cảm ơn nhiều.
Hòa tan 11.2g Canxi oxit vào dd axit sunfuric 0.5M
a.Tính thể tích dd axit sunfuric 0.5M
b.Tính nồng độ mol dd sau phản ứng.
Coi như thể tích dd thay đổi không đáng kể sau phản ứng.

CaO + H2SO4 --------> CaSO4 + H2O
0,2 -----> 0,2 --------> 0,2 ------> 0,2

\Rightarrow [TEX]V = \frac{0,2}{0,5} = 0,4 (M)[/TEX]

ta có: nồng độ dd sau p/ư = CM(H2SO4) = 0,5M


sai thì thông cảm nha :D
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án

V = \frac{0,2}{0,5} = 0,4 (M)

ta có: nồng độ dd sau p/ư = CM(H2SO4) = 0,5M


Chỗ này hình như sai bạn ạ
Bạn xem lại nhá, nhưng nói chung thế là đúng rồi
Sai thì thông cảm cho mình nhá
 
Top Bottom