giải giùm bài này với

K

kyduyen20012001

N

nguyenhuyen_1234

ta co : p+e+n=32
Do so p=so e \Rightarrow 2e+n=32 (1)
mat khac : p+n=2e (2)
Thay (2) vao (1) ta co:
p+n+n=32 \Rightarrow p+2n=32
:-SS:)|:|
sorry ! Minh khong lam dc nua roi , xin loi nhe
 
V

vinhthanh1998

Hình như đề bài sai rồi, đúng ra phải cho tông số hạt chứ, sao lại cho NTK?
 
H

hiepkhach_giangho

Lưu huỳnh có nguyên tử khối là 32,trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp đôi lần số hạt không mang điện tích. Tính số lượng của mỗi hạt?(p,n,e)
Giải giùm cảm ơn nhiều

nguyên tử khối coi như bằng số khối

Lưu huỳnh có nguyên tử khối là --->p+n=32(1)

trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp đôi lần số hạt không mang điện tích--------->p+e=2n--->2p=2n--->p=n(2)

(1)(2)
---->n=p=e=16
 
T

thuyduong1851998

Lưu huỳnh có nguyên tử khối là 32,trong nguyên tử lưu huỳnh số hạt mang điện tích gấp đôi lần số hạt không mang điện tích. Tính số lượng của mỗi hạt?(p,n,e)
Giải giùm cảm ơn nhiều

Lưu huỳnh có số proton là 16 hạt
=> số e=số p=16
=> tổng số hạt mang điện là 16+16=32 (hạt)
do số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện nên số n=32/2=16(hạt)

vậy số p=số e= số n=16 hạt

ủa sao lạ zậy?
p/s: số proton tra bảng 1 trang 42 SGK hóa 8
ntk chưa chắc là tổng số hạt đâu vì ở đây tổng số hạt là 48 màk ;)
 
L

lovelybones311

ta co : p+e+n=32
Do so p=so e \Rightarrow 2e+n=32 (1)
mat khac : p+n=2e (2)
Thay (2) vao (1) ta co:
p+n+n=32 \Rightarrow p+2n=32
:-SS:)|:|
sorry ! Minh khong lam dc nua roi , xin loi nhe
tại vì bạn cho số ntk = tổng số hạt.tổng số hạt ko bằng ntk nhé vì
ntk =n+p
tổng số hạt =n+p+e
Hình như đề bài sai rồi, đúng ra phải cho tông số hạt chứ, sao lại cho NTK?
cho NTK là để tính p+n

Lưu huỳnh có số proton là 16 hạt
=> số e=số p=16
=> tổng số hạt mang điện là 16+16=32 (hạt)
do số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện nên số n=32/2=16(hạt)

vậy số p=số e= số n=16 hạt

ủa sao lạ zậy?
p/s: số proton tra bảng 1 trang 42 SGK hóa 8
ntk chưa chắc là tổng số hạt đâu vì ở đây tổng số hạt là 48 màk ;)
bạn ơi,đây là bảo tìm số p chứ có bảo tra bảng đâu .:p:p:p
NTK=32-> p+n=32
số hạt mang điện gâp đôi số hạt ko mang điện -> 2p=n
giải ra n=p=16->e=16
vì số p luôn = số e
 
Top Bottom