giải giùm bài lí này với

N

nuhoangmeo_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe đồng thời xuất phát từ điểm A chuyển động thẳng đều về điểm B đoạn đường AB có độ dài là L. Xe thứ nhất trong nửa đầu của đoạn đường AB đi với vận tốc m, nửa đoạn đường còn lại đi với vận tốc n. Xe thứ hai trong nửa đầu của tổng thời gian đi với vận tốc m
nửa thời gian còn lại đi với vận tốc n. Biết m khác n. Hỏi xe nào đến B trước và trước bao lâu
(tính khoảng thời gian chênh lệch này theo L, m và n)
 
L

ljnhchj_5v

- Thời gian để xe 1 chuyển động từ A đến B là:
[TEX]t_1 = \frac{L}{2m} + \frac{L}{2n} = \frac{(m+n)L}{2mn}[/TEX]
- Thời gian để xe 2 chuyển động từ A đến B là:
[TEX]L = m\frac{t_2}{2} + n\frac{t_2}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = \frac{2L}{m+n}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]t_1 - t_2 = \frac{L(m-n)^2}{2mn(m+n)} > 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_1 > t_2[/TEX]
\Rightarrow Xe 2 đến B trước

- Xe 2 đến sớm hơn khoảng thời gian:
[TEX]t = \frac{L(m-n)^2}{2mn(m+n)}[/TEX]
 
Top Bottom